Bế mạc và trao giải các phần thi tại Hội Xuân ATK huyện Chợ Đồn năm 2024

Sau hơn 02 ngày tổ chức, Hội Xuân ATK huyện Chợ Đồn xuân Giáp Thìn năm 2024 đã chính thức khép lại. Ban Tổ chức Hội xuân đã tổ chức bế mạc, trao giải cho các nội dung thi tại Hội xuân vào sáng ngày 25/2/2024.

Dự Bế mạc có đồng chí Hà Đức Tiến – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Triệu Đức Phú, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV Huyện Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Hội Xuân; đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện .

Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy trao giải Nhất cho 02 đoàn Cụm Đông, Khối Kinh tế 1 và chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn.

Hội Xuân ATK Chợ Đồn diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, thu hút đông đảo du khách đến tham dự để lại nhiều ấn tượng cho đại biểu, Nhân dân, du khách trong và ngoài huyện đến thăm quan, trải nghiệm các hoạt động vui xuân.

Công tác tổ chức bảo đảm an toàn, các đơn vị, địa phương được phân nhiệm vụ đã chủ động thực hiện tốt các phần việc bảo đảm theo kế hoạch như: Công tác phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn giao thông, An toàn vệ sinh thực phẩm,.. được thực hiện có hiệu quả.

Ban Tổ chức Hội Xuân trao giải Nhất cho đội bóng chuyền đến từ Doanh nghiệp Kiên Linh (Nam Cường).

Tại Hội Xuân diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hấp dẫn, sôi động, nổi bật với những hoạt động phong phú như trình diễn múa bát, tái hiện nghi lễ cầu mùa của dân tộc Tày, triển lãm ảnh đất và người vùng ATK Chợ Đồn, thi đấu các môn thể thao truyền thống, không gian văn hóa, không gian chuyển đổi số, không gian trà, các gian trại… thu hút đông đảo Nhân dân tham gia và là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho du khách tham dự.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế cần được huyện tiếp tục rút kinh nghiệm để triển khai Hội Xuân ở những năm tới.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Hội Xuân phát biểu tại lễ Bế mạc.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải các phần thi như: Trưng bày mâm lễ, thi cắm trại, thi trình diễn trang phục, văn nghệ, thi khâu còn, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co…

Tổng hợp các giải, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất toàn đoàn cho cụm Đông và khối Kinh tế 1; 04 giải Nhì cho khối Giáo dục và Đào tạo, khối Văn hóa – Xã hội, cụm Bắc A, cụm Nam B; Giải Ba cho các Khối kinh tế 2, Đảng - Đoàn thể và các tổ chức Hội, Kinh tế 3, Nội chính, Cụm Tây, Bắc B, Trung tâm và Nam A.

Phần thi Trưng bày mâm Lễ: Giải nhất Khối Kinh tế 1 và Cụm Bắc A. Giải Nhì thuộc về Khối Đảng - Đoàn thể và các tổ chức Hội; Văn hoá- Xã hội, Cụm Đông, Cụm Tây. Giải ba Kinh Tế 2; Kinh Tế 3, Giáo dục và Đào tạo, Nội Chính; Cụm Trung tâm; Nam A, Nam B, Bắc B . Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao Giải mâm lễ trang trí đẹp cho Khối Nội chính; giải thuyết trình hay nhất cho Khối Giáo dục và Đào tạo và Cụm Bắc B.

Đối với phần thi cắm Trại đẹp: Giải nhất Khối Kinh tế 1 và Cụm Đông. Giải Nhì Khối Giáo dục và Đào tạo và Cụm Nam B. Giải ba: Khối Nội Chính, Đảng Đoàn thể - Tổ chức Hội, Cụm Nam A, Bắc A. Các Khối Văn hoá – Xã hội, Kinh tế 2; Cụm Trung tâm Cụm Tây, Cụm Bắc B giải khuyến khích.

Nội dung Khâu còn: Giải nhất Cụm Tây; Giải nhì Cụm Bắc A; Giải ba Cụm Trung tâm, Cụm Đông. Giải Khuyến khích Cụm Bắc B, Nam A, Nam B.

Đối với nội dung thi đấu Bóng chuyền nam: Giải nhất thuộc về Đội bóng doanh nghiệp Kiên Linh, xã Nam Cường; Giải nhì Đội bóng huyện Ba Bể; Giải ba Đội bóng huyện Chợ Đồn; Giải phong cách Đội bóng huyện Pác Nặm. Cầu thủ tấn công xuất sắc nhất thuộc về Nguyễn Trung Quân, Doanh nghiệp Kiên Linh, xã Nam Cường; Cầu thủ Chuyền hai xuất sắc thuộc về Nguyễn Tố Hậu, huyện Chợ Đồn; cầu thủ libero xuất sắc nhất Nông Văn Phình, huyện Ba Bể.

Nội dung thi Kéo co: Giải nhất Cụm Nam B; Giải nhì: Khối Văn hoá – xã hội. Đồng giải ba: Cụm Tây và Cụm Trung tâm. Các Khối Kinh tế I, Cụm Đông; Nam A; Giáo dục và Đào tạo; Bắc B; Kinh tế II, Kinh tế III, bắc A, Đảng - Đoàn thể và các tổ chức Hội đạt Giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải đơn nam, đơn nữ các hạng cân cho các vận động viên Môn Đẩy gậy.

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì cho các Cụm, Khối tại Liên hoan Nghệ thuật – Thi trình diễn trang phục vụ.

Trước đó, vào tối 24/2/2024 ( 15 tháng giêng) Ban tổ chức cũng trao Giải nhất phần Liên hoan Nghệ thuật – Thi trình diễn trang phục vụ các dân tộc cho Cụm đông; Giải nhì cho Khối Kinh tế 1, Kinh tế 2; Giải ba cho Cụm Trung tâm; Khối Nội chính; Khối Giáo dục - Đào tạo; Khối Văn hoá - Xã hội; Đảng - Đoàn thể và các Tổ chức Hội; Cụm Nam A, Bắc A, Bắc B, Nam B, Kinh tế 3, Cụm Tây.  Giải thành phần màn trình diễn trang phục hay nhất cho Khối Kinh tế 1; tiết mục văn nghệ hay nhất Cụm Đông.

Hội Xuân đã hoàn thành các nội dung và thành công tốt đẹp, lan toả các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, là cơ hội để quảng bá hình ảnh, con người, tiềm năng lợi thế về nông nghiệp, du lịch của huyện.

Tác giả: Nông Đuổng – Ngọc Khu