• :

Tăng cường kiểm tra An toàn thực phẩm tại “Hội Xuân ATK” Chợ Đồn

Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách dự “ Hội Xuân ATK” Chợ Đồn năm 2024, diễn ra vào các ngày 14,15,16 tháng Giêng năm Giáp Thìn. Đội kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm (  ATTP)  huyện Chợ Đồn đã tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm.

Đội kiểm tra liên ngành về ATTP huyện kiểm tra các các cơ sở kinh doanh về ATTP trước thời điểm diễn ra khai mạc Hội xuân.

Theo đó, bắt đầu từ chiều ngày 22/2/2024 ( Tức chiều 13 âm lịch) trước thời điểm khai mạc Hội Xuân, Đội kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm của huyện đã đến kiểm tra tại khu ẩm thực phục vụ đồ ăn uống của “ Hội Xuân ATK” cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Quá trình kiểm tra Đội kiểm tra liên ngành về ATTP huyện kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện vệ sinh thực phẩm.

Theo kế hoạch, Đội kiểm tra liên ngành về ATTP huyện sẽ thực hiện kiểm tra xuyên suốt thời gian diễn ra Hội Xuân. Quá trình kiểm tra kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở chế biến thực phẩm phục vụ ăn uống cần thực hiện bảo đảm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ khách thăm quan Hội Xuân.

Qua trình kiểm tra, nhìn chung các hộ kinh doanh đã nghiêm túc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm cơ bản đảm bảo vệ sinh.

Tác giả: Nông Đuổng