Tuyên truyền Đề án “Tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay; Chương trình MTQG vùng đồng bào DTTS&MN tại thôn Lũng Noong

Sáng ngày 5/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức tuyên truyền thực hiện Đề án “Tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay; Tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Miền núi năm 2023 tại thôn  Lũng Noong, xã Nam Cường.

Tham dự có 115 người gồm đại diện Ban Thường trực MTTQ cấp xã; Ban công tác Mặt trận thôn Lũng Noong; đồng bào Mông theo đạo Tin lành thuộc thôn Lũng Noong, xã Nam Cường; thôn Phiêng Đén, xã Tân Lập.

Đồng chí Ma Văn Trị, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai các văn bản tại buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt nam huyện đã triển khai một số văn bản của Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo. Đồng thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật  của Nhà nước về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Tuyên truyền về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn I (2021 - 2025); Triển khai Đề án “Tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay’’...

Đồng bào dân tộc Mông thôn Lũng Noong tham gia buổi tuyên truyền.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật, từng bước hình thành nếp sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; thực hiện tốt đường hướng hành đạo tiến bộ, tôn giáo gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, sống “tốt đời, đẹp đạo.

Tác giả: Nông Đuổng