Huyện Chợ Đồn họp đánh giá hoạt động phòng, chống dịch Covid -19

Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện- Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid -19 phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện BCĐ phòng chống dịch Covid -19 đã báo cáo công tác phòng chống dịch trong thời gian qua. Theo đó, tính từ đầu năm đến nay, huyện đã thực hiện cách ly y tế tập trung  gần 300 công dân đi về, đi qua từ vùng dịch trở về địa phương; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 584 người. Số người đã hoàn thành cách ly gần 600 người. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid -19 được thực hiện theo quy định, trong đó mũi 1 trên 28.000 liều đạt 90%; mũi 2 đạt 22,5% so với tổng số đối tượng trên 18 tuổi là 31.429 người ( số liệu thống kê tạm thời).  Số lượt khai báo y tế tính đến ngày 14/11/2021 là gần 7000 lượt. Hiện nay, huyện đang tiếp tục rà soát các đối tượng trên 18 tuổi để triển khai tiêm đảm bảo đạt miễn dịch cộng đồng, đồng thời rà soát đối tượng trẻ em trong độ tuổi 3 đến 17 tuổi để triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ em.

Qua đánh giá, thực hiện công tác phòng, chống Covid -19 huyện còn gặp một số khó khăn như: Một số cơ quan, đơn vị và một bộ phận người dân có dấu hiệu lơ là, chủ quan trong công tác chống dịch; việc rà soát, lập danh sách các đối tượng tiêm chủng còn chậm, chưa có sự thống nhất giữa các đơn vị; một số người dân chưa thực hiện nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5k của Bộ y tế.

Tại cuộc họp các đại biểu đã trao đổi ý kiên về những khó khăn vướng mắc tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kết luận cuộc họp, các đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Trưởng Ban chỉ đạo; Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện- Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid -19 đề nghị thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: tiếp tục rà soát danh sách đối tượng trên 18 tuổi để thực hiện tiêm theo quy định. Quản lý tốt công dân từ các tỉnh khác về địa phương, đảm bảo khi về phải khai báo y tế kịp thời; tăng cường tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân toàn huyện tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện khuyến cáo 5k . Triển khai rà soát số trẻ em trong độ tuổi 3 -17 tuổi để tổ chức tiêm chủng phòng Covid -19. Huy động lực lượng phối hợp cùng ngày y tế thực hiện hiệu quả công tác tiêm chủng,…