Hướng dẫn các đơn vị vận tải đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện hoạt động trên “LUỒNG XANH”

Các phương tiện vận chuyển hàng hoá phải đăng ký giấy nhận diện phương tiện có mã QR. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, các đơn vị vận tải hàng hóa có nhu cầu cấp thẻ “Luồng xanh” thực hiện đăng ký trực tuyến cấp thẻ nhận diện phương tiện tại địa chỉ trang website http://luongxanh.drvn.gov.vn/ (Sở Giao thông vận tải đã có văn bản số 961/SGTVT/QLVT-PT&NL ngày 21/7/2021 gửi cho các đơn vị).  Trình tự kê khai thông tin cấp Giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode theo video hướng dẫn cụ thể trên phần mềm rất đơn giản, nhanh chóng thông qua phần mềm trực tuyến; tổ chức, cá nhân không phải tiếp xúc, gặp trực tiếp cán bộ của Sở GTVT để giải quyết. Trường hợp đơn vị vận tải cần có hướng dẫn chi tiết đề nghị liên hệ ngay với Sở Giao thông vận tải để được hỗ trợ, giải quyết (số điện thoại đường giây nóng và Zalo: 0915.080.077; 0904.010.050; địa chỉ Email: hungld.gt@backan.gov.vn).

Để tránh tình trạng bị lừa đảo, gây thiệt hại về kinh tế và bức xúc cho đơn vị, chủ phương tiện, yêu cầu các đơn vị vận tải tuyệt đối không thông qua dịch vụ trung  gian hoặc “cò mồi” để cấp Giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode.

UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền về việc cấp Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” vận tải trên các phương tiện thông tin, đại chúng để các đơn vị vận tải và toàn thể nhân dân biết, thực hiện./.