HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri thị trấn Bằng Lũng

Sáng ngày 30/11/2021, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc với cử tri (TXCT) thị trấn Bằng Lũng. Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện gồm: Kinh tế – hạ tầng, Tài chính – kế hoạch, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Công an huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ Đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2021 và nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2022; báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2 (kỳ họp thường lệ giữa năm), Kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2 (kỳ họp thường lệ giữa năm) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026;Báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Cử tri thôn Bản Tàn có ý kiến với tổ Đại biểu HĐND huyện.

Đại diện cử tri thị trấn Bằng Lũng đã phát biểu, đề nghị với tổ đại biểu HĐND huyện một số vấnđề như: Hỗ trợ khắc phục đoạn kè thuộc cánh đồng thôn Bản Tàn để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Có phương án quản lý tuyến mương thoát nước từ tổ 7 đến tổ 4 và tiếp tục xem xét, giải phóng các hộ dân hiện đang lấn chiếm. Hỗ trợ nhân dân tổ 3 để có diện tích đất xây dựng nhà văn hóa thôn. Có giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm tập kết rác thải trên địa bàn thị trấn. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tổ 10 thực hiện giải phóng mặt bằng để xây dựng hành lang đường giao thông…

Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đồng chí Triệu Huy Chung- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBND thị trấn và một số phòng, ban của huyện đã tiếp thu, ghi nhận và làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền; các ý kiến khác sẽ được tổ đại biểu HĐND huyện chuyển tải đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Tác giả: Thu Thúy