Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện thăm mô hình chè hoa vàng tại thôn...

Ngày 01/12, đoàn công tác của huyện do đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm mô hình trồng cây chè hoa vàng của hộ gia đình ông Giàng Seo Sùng dân tộc Mông, thôn Khuổi Đẩy, xã Bình Trung. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí Ma Đình Tuyến, Ủy viên BTV huyện ủy- Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Chính trị huyện; Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện; viên chức Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện; lãnh đạo UBND và công chức chuyên môn xã Bình Trung.

Đoàn công tác của huyện thăm mô hình chè hoa vàng của gia đình ông Giàng Seo Sùng.

Cách đây khoảng 6 năm, từ một số cây chè hoa vàng mọc tự nhiên ở rừng, gia đình Giàng Seo Sùng, dân tộc Mông, thôn Khuổi Đẩy, xã Bình Trung tiếp tục nhân rộng diện tích trồng. Đến nay, gia đình có khoảng 1ha chè hoa vàng đã cho thu hoạch. Là loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao, sau 3 đến 4 năm trồng, cây bắt đầu cho hoa. Thời điểm tốt nhất để thu hoạch và bán được giá cao là từ tháng 10 đến tháng 3 (âm lịch). Với giá bán hiện nay từ 400 đến 700 nghìn đồng/kg hoa chè tươi (tùy chất lượng hoa), mỗi năm gia đình ông Sùng cho thu hoạch từ 80 -100 triệu đồng từ bán hoa chè tươi.

Ngoài trồng cây chè hoa vàng, gia đình ông Sùng còn trồng thêm cây cam vinh, trồng ba kích…Mỗi năm cho thu nhập thêm khoảng 50 triệu đồng.

Sau khi tham quan mô hình, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong đoàn công tác bày tỏ vui mừng khi thấy mô hình của gia đình ông Sùng cho hiệu quả kinh tế cao. Đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm và phát triển nhiều mô hình kinh tế hơn nữa tại địa phương để đời sống kinh tế của người dân được nâng lên.

Từ thực tế tại mô hình, các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện cần tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các đề án, chính sách hỗ trợ, định hướng cho nhiều hộ dân cùng thực hiện, từng bước hình thành vùng sản xuất chè hoa vàng tại địa phương.

Tác giả: Nông Đuổng