Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 7 TXCT xã Bản Thi

Sáng ngày 02/12/2021, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 7 đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bản Thi. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Tài Nguyên và Môi Trường, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban, ngành đoàn thể xã Bản Thi.

Cử tri xã Bản Thi phát biểu ý kiến.

Sau khi nghe các báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2021 và nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2022; kết quả kỳ họp thứ 2 (Kỳ họp thường lệ giữa năm), Kỳ họp thứ 3 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 2 ( Kỳ họp thường lệ giữa năm) HĐND huyện khó XX, nhiệm kỳ 2021-2026; dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Cử tri xã Bản Thi đề nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện một số vấn đề như: Hiện nay giá phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp tăng đề nghị Tổ đại biểu có ý kiến với cấp có thẩm quyền có biện pháp bình ổn giá. Quan tâm sửa chữa nhà làm việc Trạm y tế xã phù hợp đảm bảo đáp ứng tiêm chủng phòng chống dịch Covid -19; nghiên cứu xây dựng các trạm phát sóng điện thoại tại một số thôn vùng cao; đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường từ xã Bản Thi đi qua xã Quảng Bạch, mở rộng hành lang đường từ thôn Bản Nhượng vào thôn Hợp Tiến,….

Phát biểu tại buổi TCXT, đại diện Tổ đại biểu HĐND, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, lãnh đạo xã Bản Thi đã tiếp thu, ghi nhận và làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền; các ý kiến khác sẽ được tổ đại biểu HĐND huyện chuyển tải đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Tác giả: Nông Đuổng