Huấn luyện dân quân tự vệ khối các cơ quan, đơn vị năm 2023

Trong thời gian từ ngày 17/7 đến ngày 25/7/2023, tự vệ các khối Huyện ủy, UBND huyện, Trung tâm Y tế, Hạt Kiểm lâm và trường THPT Chợ Đồn tổ chức đợt huấn luyện dân quân năm 2023.

Tự vệ khối các cơ quan, đơn vị khai mạc huấn luyện năm 2023.

Hơn 100 đồng chí dân quân tự vệ tại các cơ quan, đơn vị đã được cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện được quán triệt, học tập, huấn luyện những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản thi hành; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp ở địa phương; tác dụng, tính năng, kỹ thuật, chiến thuật, cấu tạo các bộ phận của súng tiểu liên AK; hướng dẫn cách tháo lắp thông thường, giữ gìn, bảo quản súng tiểu liên AK; động tác nằm, quỳ, đứng chuẩn bị bắn; các bài tập bắn súng, huấn luyện điều lệnh đội hình đội ngũ… Kết thúc từng nội dung huấn luyện, Ban tổ chức đã tổ chức kiểm tra, đánh giá, kết quả huấn luyện đạt theo kế hoạch đề ra.

Kiểm tra nội dung bắn súng.

Thông qua công tác huấn luyện hằng năm, nhằm nâng cao chất lượng, giáo dục chính trị cho lực lượng tự vệ khối các cơ quan, đơn vị đáp ứng kịp thời với yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Từ đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân trên địa bàn huyện ngày càng vững chắc.

Tác giả: Thu Thúy