Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023

Nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cấp xã, hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo, phòng ngừa, hạn chế người dân rơi vào tình trạng nghèo đói; bảo đảm thực hiện Chương trình đúng mục tiêu, đúng đối tượng, hiệu quả, bền vững. Sáng ngày 27/2/2023 UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 (đợt 1).
Tham dự hội nghị có các đồng chí là Chủ tịch UBND xã, thị trấn; thành viên Ban quản lý phụ trách các thôn, tổ; công chức văn hóa xã hội phụ trách công tác giảm nghèo; trưởng thôn/tổ trưởng hoặc cấp phó các thôn/tổ trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai hệ thống các văn bản của Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương quy định và hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu giảm nghèo và các chính sách hỗ trợ giảm nghèo, an sinh xã hội giai đoạn 2021-2025. Văn bản của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định về thực hiện Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 và chính sách hỗ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế, bảo trợ xã hội. Kế hoạch thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025; các dự án thành phần của Chương trình giảm nghèo bền vững. Văn bản của các cấp có thẩm quyền quy định về chính sách bảo trợ xã hội, người có công. Các chính sách về việc làm, đào tạo nghề, hỗ trợ người lao động đi lao động tại nước ngoài. Xây dựng kế hoạch triển khai chương trình giảm nghèo bền vững năm 2023.
Theo kế hoạch Chương trình tập huấn được chia thành 2 lớp, với tổng số hơn 700 đại biểu tham dự.
Tác giả: Thu Thúy