Phòng giao dịch NHCSXH huyện đưa vào sử dụng hệ thống Camera IP giám sát từ xa qua mạng internet tại điểm giao dịch...

Hiện nay Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chợ Đồn đã đưa vào sử dụng hệ thống Camera IP giám sát từ xa qua mạng internet tại các điểm giao dịch xã thay cho hệ thống camera chỉ có chức năng ghi lại hình ảnh, lưu dữ liệu trên thiết bị chưa hỗ trợ giám sát từ xa qua mạng internet.

Từ hệ thống Camera IP có thể theo dõi việc giao dịch tại các điểm xã.
Đây là việc làm nhằm thực hiện có hiệu quả văn bản số 4708/NHCS-CNTT của NHCSXH Việt Nam; thực hiện Đề án chuyển đổi số Quốc gia; triển khai ứng dụng ngân hàng số mobile banking trên điện thoại di động; tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động tại các Điểm giao dịch xã, tạo điều kiện để bà con Nhân dân dễ dàng, thuận lợi tiếp cận các sản phẩm dịch vụ của NHCSXH.
 Với việc sử dụng hệ thống camera có kết nối mạng internet Ban lãnh đạo NHCSXH Việt Nam, Chi nhánh NHCSXH tỉnh, lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện có thể theo dõi trực tiếp diễn biến các buổi giao dịch tại các xã, thị trấn, qua đó kịp thời chấn chỉnh các tồn tại, xử lý các vi phạm nâng cao hoạt động các buổi giao dịch cố định tại xã nhằm phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
 Thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện sẽ tiếp tục cung cấp và sử dụng dịch vụ Mobile Banking của NHCSXH về các dịch vụ tài chính và phi tài chính cho người dân trên địa bàn qua đó giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác sẽ được tiếp cận các dịch vụ của ngân hàng và các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt./.
Tác giả: Thu Hoài – Nông Đuổng