Huyện Chợ Đồn công bố 7 đồ án quy hoạch

Theo Quyết định số 3412/ QĐ – UBND ngày 28 tháng 10 năm 2022 phê duyệt danh mục các đồ án quy hoạch thuộc thẩm quyền quản lý và phê duyệt của UBND huyện Chợ Đồn năm 2022, có tổng số 7 đồ án quy hoạch, trong đó có 2 đồ án quy hoạch chung xây dựng xã, 4 quy hoạch chi tiết 1/500 điểm dân cư nông thôn và 1 quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị.

Toàn cảnh thị trấn Bằng Lũng huyện Chợ Đồn.
Các đồ an quy hoạch này bao gồm quy hoạch chung xây dựng xã Bằng Phúc, quy mô 5.014 ha, thời gian dự kiến lập quy hoạch từ năm 2022 – 2023, kinh phí lập quy hoạch dự kiến là 1,2 tỷ đồng; quy hoạch chung xây dựng xã Yên Phong, quy mô 4.770 ha, thời gian dự kiến lập quy hoạch từ năm 2022 – 2023, kinh phí lập quy hoạch dự kiến 690 triệu đồng. Điểm dân cư khu trung tâm Đồng Thắng, xã Đồng Thắng, quy mô khoảng 20 ha, thời gian dự kiến lập quy hoạch từ năm 2022 – 2023, kinh phí lập quy hoạch dự kiến 1 tỷ đồng; điểm dân cư khu trung tâm Yên Thượng, xã Yên Thượng, quy mô khoảng 20 ha, thời gian dự kiến lập quy hoạch từ năm 2022 – 2023, kinh phí lập quy hoạch dự kiến 1 tỷ đồng. Điểm dân cư khu trung tâm Nghĩa Tá, quy mô khoảng 20 ha, thời gian dự kiến lập quy hoạch từ năm 2022 – 2025, kinh phí lập quy hoạch dự kiến 1 tỷ đồng; điểm dân cư khu trung tâm Yên Phong, quy mô khoảng 50 ha, thời gian dự kiến lập quy hoạch từ năm 2022 – 2023, kinh phí lập quy hoạch dự kiến 1 tỷ đồng; lập quy hoạch chi tiết nghĩa trang thị trấn Bằng Lũng, quy mô khoảng 6 ha, thời gian dự kiến lập quy hoạch từ năm 2022 – 2023, kinh phí lập quy hoạch dự kiến 700 triệu đồng
UBND huyện Chợ Đồn giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện thủ tục đăng ký kinh phí hằng năm; tham mưu cho UBND huyện tổ chức lập các đồ án quy hoạch thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND huyện; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành trong quá trình tổ chức lập các đồ án quy hoạch; cung cấp thông tin về các đồ án mời gọi tài trợ kinh phí lập quy hoạch. Giao Văn phòng HĐND và UBND huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Văn hóa – Thông tin và các đơn vị có liên quan công bố công khai danh mục các đồ án quy hoạch trên cổng thông tin điện tử và các phương tiện thông tin đại chúng theo chức năng nhiệm vụ để tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận thông tin của các nhà tài trợ quan tâm tài trợ vốn lập quy hoạch. Giao Phòng Tài chính – Kế hoạch hướng dẫn các đơn vị liên quan thực hiện việc tài trợ, tiếp nhận và sử dụng, phân bổ kinh phí tài trợ.
      Tác giả: Hương Liễu