Huyện Chợ Đồn có 3 Hợp tác xã nông nghiệp được hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà kho, nhà xưởng phục vụ sản...

Theo Nghị quyết số 37/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư Dự án hỗ trợ kết cấu hạ tầng các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn vừa được HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp thứ 10,  trong giai đoạn 2022 – 2024, tỉnh sẽ hỗ trợ đầu tư cho 17 hợp tác xã nông nghiệp để xây dựng nhà kho, nhà xưởng phục vụ sản xuất, chế biến và bảo quản sản phẩm trong đó huyện Chợ Đồn có 3 Hợp tác xã.
Theo Nghị quyết số 37/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn, các Hợp tác xã của huyện Chợ Đồn được hỗ trợ đầu tư nhà xưởng gồm:  Hợp tác xã Rượu men lá Thanh Tâm (diện tích nhà xưởng 350 m2) và Hợp tác xã Rượu men lá Bằng Phúc địa chỉ ở thôn Bản Quân, xã Bằng Phúc (diện tích nhà xưởng 450 m2); Hợp tác xã Hồng Luân địa chỉ thôn Nà Lược xã Tân Lập ( diện tích nhà xưởng 600 m2).

Hợp tác xã Hồng Luân thôn Nà Lược xã Tân Lập được hỗ trợ xây dựng nhà xưởng giai đoạn 2022 – 2024
Trước đó vào cuối năm 2021, Hợp tác xã nông lâm Nghĩa Tá ( xã Nghĩa Tá) và Hợp tác xã Hồng Luân ( xã Tân Lập) cũng được Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Kạn phối hợp Trung tâm hỗ trợ giá trị bản địa và môi trường bền vững (CHIASE) triển khai  hỗ trợ mỗi Hợp tác xã một hệ thống nhà sấy nông sản với tổng trị giá trên 330 triệu đồng ( Trung tâm hỗ trợ giá trị bản địa và môi trường bền vững (CHIASE) hỗ trợ HTX  50% giá trị máy sấy, Hợp tác xã được hưởng lợi đối ứng 50%).

Hợp tác xã nông lâm Nghĩa Tá ( xã Nghĩa Tá) được hỗ trợ hệ thống máy sấy lạnh chế biến nông sản.
Việc hỗ trợ kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất cho các Hợp tác xã nhằm phát triển vùng sản xuất nông nghiệp tập trung bền vững, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trên cơ sở khai thác, phát huy tiềm năng thế mạnh sản phẩm nông nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, thu hút lao động, ổn định sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021 – 2025.
Tác giả: Hương Liễu