Hội thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 21 năm ngày gia...

Ngày 25/6,  Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chợ Đồn tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội liên hiệp Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt Nam, gặp mặt trao quà cho trẻ mồ côi trong chương trình “ Mẹ đỡ đầu”.  Đến dự với Hội thi có đồng chí Ma Thị Na – Phó  Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện khoá XVIII  nhiệm kỳ 2021-2026 cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia và cổ vũ cho Hội thi.

Các đội thi tham gia phần thi Hái hoa dân chủ tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII tại Hội thi.
Tại Hội thi, 44 cán bộ Hội cơ sở đến từ 20 xã, thị trấn được chia thành 6 Đội dự thi. Thí sinh các đội đã lần lượt hái hoa dân chủ để trả lời nội dung thi về Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Tìm hiểu kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình; Kỹ năng hiểu biết cán bộ Hội và liên hệ thực tiễn việc triển khai thực hiện tại địa phương cơ sở…Kết thúc phần thi, Ban tổ chức  đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích cho các Đội đã tham dự thi.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tại Hội thi.
Trong khuôn khổ Hội thi, Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chợ Đồn đã tổ chức gặp mặt trao quà  cho trẻ mồ côi do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid -19 và các nguyên nhân khác, được các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện thực hiện Chương trình “ Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động với tổng trị giá số tiền 6 triệu đồng. Trao giấy chứng nhận và hỗ trợ cho 8 cơ sở Hội có tiết mục tham gia Hội thi dân vũ trực tuyến trong hệ thống Hội do Trung Ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Lãnh đạo huyện và Hội liên hiệp phụ nữ huyện trao quà cho trẻ em mồ côi do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid -19 và các nguyên nhân khác trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”.
Hội thi là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời giúp đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, kiến thức, nghiệp vụ công tác Hội. Từ đó, tạo nên ý chí, hành động thống nhất trong hệ thống tổ chức Hội, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp đi vào cuộc sống. Đây cũng là chuỗi hoạt động  Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022 với chủ đề “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”; Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.
Tác giả: Hương Liễu