Thanh niên Chợ Đồn tham gia Vòng Chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên lần thứ II, năm 2022

Ngày 11/3/2022 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Kạn đã ban hành kế hoạch số 429-KH/TĐTN-PT về tổ chức Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên lần thứ II, năm 2022. Qua vòng sơ loại 04 dự án của thanh niên huyện Chợ Đồn đã lọt vào vòng Chung kết của cuộc thi trên tổng số 17 Dự án của thanh niên trên toàn địa bàn tỉnh.
Chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên diễn ra vào ngày 17/6 tại Tỉnh đoàn Bắc Kạn với sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương trên toàn tỉnh, tham gia làm giám khảo Cuộc thi có ông Hoàng Ngọc Đường – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn; ông Nguyễn Ngọc Cương – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh; ông Lê Văn Thế – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; đồng chí Ma Thị Mận – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tư vấn sáng tạo và phát triển Hà Nội. Cuộc thi diễn ra trong 01 ngày với các phần thuyết trình và lập luận bảo vệ Dự án của các tác giả và nhóm tác giả tham gia.

Tác giả Dương Khánh Ly trình bày về Dự án của mình.
Các Dự án của thanh niên Chợ Đồn tham gia Cuộc thi lần này gồm: Dự án sản xuất, kinh doanh và bảo tồn giống gà đen H’Mông bản địa – Tác giả Triệu Quang Tú, đoàn viên Thị trấn Bằng Lũng; Dự án Liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm Trà hoa vàng – Tác giả: Dương Khánh Ly, đoàn viên xã Nghĩa Tá; Dự án Sản xuất rượu men lá thủ công – Tác giả Chu Văn Khải, đoàn viên xã Phương Viên; Dự án Chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp – Tác giả Mùng Thị Huyền, đoàn viên xã Bằng Phúc.

Một số sản phẩm tham gia trưng bày tại Cuộc thi.
Kết thúc Cuộc thi, Dự án của đoàn viên huyện Ba Bể đạt giải nhất cùng 30 triệu đồng tiền mặt. Dự án Chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp của tác giả Mùng Thị Huyền, huyện Chợ Đồn đạt Giải ba, các Dự án còn lại đạt giải đồng hành của Cuộc thi. Sau Cuộc thi các thí sinh được tham gia Hành trình khởi nghiệp với nhiều hoạt động bổ ích và tham quan mô hình sản xuất kinh tế nông nghiệp. Đây là một sân chơi thiết thực, đáp ứng được nhu cầu khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên trong thời đại hiện nay, nhằm mục đích cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên, tạo hạt nhân nòng cốt trong phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tạo môi trường thuận lợi cho thanh niên khởi nghiệp phát triển;
                                      Ma Thị Bằng – Huyện đoàn Chợ Đồn