Thực hiện Công văn số 694-CV/TU ngày 01 tháng 4 năm 2022 của Tỉnh ủy Bắc Kạn về việc mời dự hội nghị trực tuyến do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức. Thường trực Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị mời dự Hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 10 tháng 02 năm 2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị .
  Tại điểm cầu huyện Chợ Đồn, điểm cầu Hội trường Ủy ban nhân dân huyện có các đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Đức Phú, ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Doãn Kháng, ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Đình Phong, Phó chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện công tác tại các cơ quan cấp huyện; các đồng chí cấp trưởng các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên UBKT huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện; lãnh đạo các Ban của HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hội trường Ủy ban nhân dân huyện.
       Tại điểm cầu các xã, thị trấn gồm các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện công tác tại địa phương; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, thị trấn. Đối với các cơ quan, phòng, ban, tổ chức chính trị – xã hội cấp huyện và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn huyện, tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động theo dõi hội nghị qua Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Kạn hoặc trang thông tin điện tử tổng hợp của Bắc Kạn.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND xã Yên Thượng.
       Hội nghị đã nghe báo cáo những nội dung chủ yếu của Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 do Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương trình bày
       Tiếp đó là các tham luận của các đại biểu đại diện các bộ, ngành, địa phương gồm: Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Bộ giao thông vận tải, Ủy ban dân tộc, Bộ Công an, các tỉnh trong vùng: Lào Cai, Sơn La, Phú Thọ,… Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư điều hành tham luận.
       Hội nghị trực tuyến nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước cũng như trong vùng nhằm sớm đưa Nghị quyết quan trọng này vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về phát triển vùng. Hội nghị khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với vùng trung du và miền núi Bắc Bộ, mở đường cho những cơ chế chính sách mới để phát triển vùng. Đây là Hội nghị toàn quốc đầu tiên để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển vùng./.
Tác giả: Hoàng Lan