Huyện Chợ Đồn tổ chức thành công Giải Việt dã năm 2022

Ngày 13/4, huyện Chợ Đồn đã tổ chức thành công Giải Việt dã năm 2022. Dự lễ khai mạc và bế mạc có đồng chí Ma Doãn Kháng – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng Ban tổ chức giải Việt dã huyện Chợ Đồn năm 2022; các đồng chí thành viên Ban tổ chức giải và đông đảo vận động viên các đoàn tham gia thi đấu.

Các đoàn vận động viên tham gia giải Việt dã huyện Chợ Đồn năm 2022.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Lễ khai mạc giải Việt dã năm nay được tổ chức ngắn gọn, tinh giản nhưng không kém phần trang trọng. Tham gia giải có 61 vận động viên đến từ 09 cơ quan, đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn tham gia tranh tài ở các nội dung cá nhân và đồng đội nam cự ly chạy 5000m, cá nhân và đồng đội nữ cự ly chạy 3000m.
Theo đánh giá của Ban tổ chức giải, tuy gặp những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, thời gian tập luyện ngắn xong các đoàn vận động viên tham gia giải với khí thế, quyết tâm cao, bên cạnh đó với điều kiện thời tiết ủng hộ, gió nhẹ, mặt đường khô ráo đã tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên tăng tốc và về đích giành được thành tích cao tại giải năm nay. Kết thúc giải, UBND xã Xuân Lạc đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn, giải nhì thuộc về Trường THPT Chợ Đồn.
Ở nội dung đồng đội nam, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đoàn UBND xã Xuân Lạc, giải nhì cho đoàn UBND thị trấn Bằng Lũng, giải ba cho đoàn Trường THPT Chợ Đồn. Nội dung đồng đội nữ, giải nhất thuộc về Trường THPT Chợ Đồn, giải nhì thuộc về UBND xã Xuân Lạc và giải ba thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Ở nội dung cá nhân nam, vận động viên Ngô Văn Tu, Vừ Quang Vinh, Vừ Văn Dầư thuộc đoàn UBND xã Xuân Lạc xuất sắc giành các giải nhất, nhì, ba; nội dung cá nhân nữ, vận động viên Triệu Thị Duyên đoàn Trường THPT Chợ Đồn giành giải nhất, vận động viên Sùng Thị Mài đoàn UBND xã Xuân Lạc giành giải nhì và giải ba thuộc về vận động viên Long Thị Thùy đoàn Trường THPT Chợ Đồn. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 07 giải khuyến khích cho các vận động viên ở nội dung cá nhân nam và nữ.
Thông qua giải nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao nói chung và môn Việt dã nói riêng, tạo cơ hội để các vận động viên được giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết đồng thời tìm kiếm và tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để thành lập đội tuyển tham gia Giải Việt dã trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn năm 2022 sẽ diễn ra trong ngày 15 và 16 tháng 4 năm 2022 tại thành phố Bắc Kạn.
Một số hình ảnh tại giải Việt dã năm 2022:

Các vận động viên bắt đầu xuất phát tranh đấu.

Các vận động viên tham gia thi đấu tại giải với khí thế, quyết tâm cao.

Vận động viên Ngô Văn Tu đoàn UBND xã Xuân Lạc xuất sắc về đích cự ly chạy 5000m.

Đồng chí Ma Doãn Kháng – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao ở nội dung cá nhân nam.
Tác giả: Hương Liễu – Đức Trọng