Hội nghị đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2021

Chiều ngày 28/4, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.  Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo và Công chức phụ trách công tác CCHC các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND và công chức phụ trách công tác CCHC các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị.
Theo báo cáo tổng điểm Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của huyện đạt 76,63/100 điểm, trong đó điểm Chỉ số CCHC đạt 50,91/66 điểm, điểm điều tra xã hội đạt 25,72/34 điểm, xếp thứ 5/8 huyện thành phố. Số điểm đạt theo từng lĩnh vực cụ thể: Lĩnh vực Chỉ đạo, điều hành đạt 10/12,5 điểm; lĩnh vực Xây dựng và thực hiện văn bản quy phạm pháp luật đạt 6,5/6,5 điểm; lĩnh vực Cải cách thủ tục hành chính đạt 9,75/13,5 điểm; lĩnh vực Cải cách tổ chức bộ máy hành chính đạt 6,5/6,5 điểm; lĩnh vực cải cách chế độ công vụ đạt 2,5/6 điểm; lĩnh vực Cải cách tài chính công đạt 5,286/6,5 điểm, lĩnh vực Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử đạt 10,37/14,5 điểm. Đối với các xã, thị trấn năm 2021 không có đơn vị đạt xuất sắc, có 04 /20 đơn vị xếp loại tốt gồm: xã Nghĩa Tá, Yên Thịnh, Tân Lập và Phương Viên; 16 xã còn lại xếp loại khá.
Hội nghị đã  tổ chức đánh giá chi tiết từng lĩnh vực  đối với Chỉ số CCHC cấp huyện và cấp xã năm 2021. Đồng thời thảo luận, trao đổi ý kiến liên quan đến công tác thực hiện Chỉ số CCHC tại các địa phương.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Để thực hiện có hiệu quả công tác CCHC, nâng cao Chỉ số CCHC trong năm 2022 và những năm tiếp theo, trên cơ sở kết quả đánh giá điểm Chỉ số CCHC năm 2021 của huyện,  các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần thực hiện rà soát các nội dung, tiêu chí, thành phần không đạt điểm hoặc không đạt điểm tối đa để chủ động  xây dựng nội dung, kế hoạch, đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Luôn lắng nghe các ý kiến góp ý của người dân, doanh nghiệp để làm tốt hơn công tác CCHC; tăng cường ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ. Nắm bắt kịp thời các nội dung triển khai về công tác CCHC theo các hướng dẫn của Sở nội vụ và Phòng Nội vụ huyện,…
Tác giả: Nông Đuổng