Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Đồn lần thứ 10

Chiều 12/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị lần thứ 10 khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 để đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Các đồng chí Hà Đức Tiến – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; Ma Thị Na- Phó Bí thư TT huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Huy Chung – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Đại biểu tỉnh Bắc Kạn dự Hội nghị có đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
 Toàn cảnh Hội nghị.
Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2022, sản xuất vụ Xuân, năng suất trung bình đạt 58,14 tạ/ha, sản lượng đạt trên 10.000 tấn, đạt 96,73% kế hoạch. Cây ngô, năng suất đạt 47,33 tạ/ ha, sản lượng đạt trên 4.500 tấn, đạt 95,11% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn được 48,461 tỷ đồng/116 tỷ đồng, đạt 41,77% KH; trồng rừng được trên 700 ha/570 ha, đạt 125,2% kế hoạch. Tổ chức thành công Lễ công bố xã Phương Viên, xã Yên Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới và công nhận thêm 06 thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.Giá trị sản xuất công nghiệp trong 6 tháng đạt 236,871 tỷ đồng, bằng 97,8% so với cùng kỳ năm 2021. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về văn hóa và thông tin; tuyên truyền về nhiệm vụ chỉ tiêu, kế hoạch phát trển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, các ngày Lễ lớn, kỷ niệm trọng đại của đất nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Thực hiện công tác chính sách người có công, chính sách xã hội đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; tích cực, chủ động áp dụng các hình thức dạy học phù hợp trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngành Y tế duy trì thực hiện tốt các hoạt động khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh…Lực lượng công an từ huyện đến cơ sở đã tích cực chủ động nắm tình hình; đẩy mạnh công tác đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm và phòng chống tệ nạn xã hội.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được đẩy mạnh.Vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng đối với đời sống xã hội và nhân dân ngày càng được khẳng định.

Các đại biểu dự Hội nghị.
Tại Hội nghị các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị đã phát biểu ý kiến như: đề nghị Hạt kiểm lâm huyện tăng cường phối hợp với địa phương làm tốt công tác tuyên truyền cũng như kiểm tra, xử lý các vụ việc liên quan đến công tác quản lý vào bảo vệ rừng. Đa số các xã đều cho rằng công tác thu ngân sách gặp khó khăn, đề nghị ngành thuế có hướng dẫn cụ thể để đảm đạt chỉ tiêu, kế hoạch giao. Một số xã gặp khó khăn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; công tác phát triển đảng viên gặp khó khăn do người dân trong độ tuổi đi làm ăn xa,…  Các ý kiến đã được các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn trả lời trực tiếp tại Hội nghị hoặc ghi nhận để xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Lãnh đạo các xã phát biểu ý kiến.
 Hội nghị cũng đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022 như: Chỉ đạo tổ chức sản xuất nông – lâm nghiệp đảm bảo khung thời vụ;   Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, giải ngân, thanh quyết toán, thi công các công trình. Thực hiện quyết liệt các biện pháp quản lý Nhà nước về tài nguyên đất đai, môi trường, lâm sản, khoáng sản, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và các giải pháp thu ngân sách. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách với người có công và các đối tượng bảo trợ theo quy định. Tăng cường tuyên truyền, thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, xã hội, an ninh nông thôn, an toàn giao thông. Tích cực giáo dục chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, tinh thần, thái độ và trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với các nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Ngoài đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, Hội nghị cũng thông qua một số văn bản, Chỉ thị, Kết luận của Tỉnh uỷ Bắc Kạn. Thông qua Quy chế làm việc của Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ khoá XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá XXI.
Tác giả: Nông Đuổng