Tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam – Truyền thông, vận động phát triển người tham gia Bảo...

Ngày 10/7,  Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện Chợ Đồn phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7 – Truyền thông, vận động phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Phát tờ rơi tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân.

Lễ ra quân nhằm mục đích tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về Bảo hiểm y tế qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội quyết liệt trong thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm y tế; nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân. Nâng cao nhận thức của nhân dân về chính sách Bảo hiểm y tế, từ đó chủ động tham gia Bảo hiểm y tế cho bản thân và gia đình.
Ngay sau Lễ ra  quân, cán bộ, nhân viên của hai đơn vị Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện tiến hành tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy gắn các thông điệp truyền thông về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình tại nhiều địa điểm tập trung đông dân cư. Ngoài ra, các nhóm tuyên truyền gặp gỡ từng người dân để giải thích rõ hơn về lợi ích khi tham gia các chính sách về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình từ đó vận động họ chủ động tham gia  góp phần đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.
Ngay trong ngày ra quân, cán bộ nhân viên hai đơn vị đã vận đông phát triển được 38 người tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình và 10 người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và tính đến nay toàn huyện Chợ Đồn có 46.796 người tham gia Bảo hiểm y tế chiếm 91,6% dân số, 1.283 người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.
                                      Tác giả: Hương Liễu