Bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Cựu chiến binh Triệu Văn Phòng, xã Đồng Thắng

Sáng ngày 17/1/2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội CCB huyện và xã Đồng Thắng tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên CCB Triệu Văn Phòng, sinh năm 1960, tại thôn Nà Lào là hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh trao chìa khóa nhà và quà cho ông Triệu Văn Phòng.
 Căn nhà được trao cho gia đình CCB Triệu Văn Phòng có diện tích sử dụng 50 m2, gồm 1 nhà chính, 1 nhà bếp, mái lợp tôn lạnh, cửa sắt, nền lát gạch hoa, tổng trị giá xây dựng 140 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB tỉnh trích từ nguồn hội viên đóng góp hỗ trợ 50 triệu đồng; cấp xã hỗ trợ từ nguồn Quỹ vì người nghèo 5 triệu đồng; ông Phạm Văn Dịu, giám đốc Công ty  TNHH Đồng Nam hỗ trợ 5 triệu đồng; số còn lại là anh, em, họ hàng đóng góp và gia đình đối ứng.

Đồng chí Đồng Phúc Bình, Chủ tịch Hội CCB huyện trao quà cho gia đình ông Triệu Văn Phòng.
Được biết, hội viên CCB Triệu Văn Phòng, là hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, gia đình hiện nay có 2 nhân khẩu, gồm ông Phòng và con gái, tuy nhiên cả 2 đều thường xuyên ốm đau, bệnh tật, không có nguồn thu nhập ổn định. Nhận được căn nhà mới kiên cố, sẽ giúp cho gia đình ông Phòng có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
Xây dựng nhà ở cho hội viên CCB nghèo, khó khăn về nhà ở là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được các cấp Hội CCB triển khai thực hiện, thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, từng bước giúp hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tác giả: Thu Thúy