Đại hội thành lập Câu lạc bộ “Tiếng tính quê hương” huyện Chợ Đồn lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027

Huyện Chợ Đồn vừa tổ chức thành công Đại hội thành lập Câu lạc bộ “Tiếng tính quê hương” lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027.

Bà Hoàng Thị Tho, Phó Giám đốc Sở VH,TT và DL tỉnh Bắc Kạn (người mạc áo đỏ) Tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Câu lạc bộ “Tiếng tính quê hương” huyện Chợ Đồn với 25 thành viên tham gia, trong đó, có nhiều nghệ nhân có nhiều năm thực hành hát then đàn tính cùng những hạt nhân có năng khiếu văn nghệ tại địa phương. Câu lạc bộ được thành lập sẽ có nhiệm vụ phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, truyền dạy cho thế hệ trẻ. Không chỉ gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa của loại hình nghệ thuật này trên quê hương Chợ Đồn, việc thành lập Câu lạc bộ còn góp phần làm phong phú thêm sắc màu văn hóa và đa dạng các hoạt động phục vụ du lịch, ATK trên địa bàn toàn huyện.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Câu lạc bộ.
Đại hội đã bầu ra 05 người vào Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ, bà Vũ Thị Lương, tổ 13, thị trấn Bằng Lũng giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Tiếng tính quê hương” huyện Chợ Đồn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027.
Như vậy đến nay trên địa bàn huyện đã thành lập được 02 câu lạc bộ gồm: Câu lạc bộ Đàn và hát dân ca vùng ATK Chợ Đồn và Câu lạc bộ “Tiếng tính quê hương” huyện Chợ Đồn./.
Tác giả: Đức Trọng