Tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho đoàn viên, người lao động huyện Chợ Đồn

Ngày 24/5, Liên đoàn lao động tỉnh phối phợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tuyên  truyền, tư vấn pháp luật cho 150 đoàn viên, công nhân lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền, tư vấn pháp luật tại huyện Chợ Đồn.
 Tại hội nghị, đoàn viên, công nhân lao động của các đơn vị, doanh nghiệp huyện Chợ Đồn đã được tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật lao động năm 2019;  triển khai một số nội dung trọng tâm của Luật an toàn vệ sinh lao động; Một số điểm mới của Luật bảo hiểm xã hội; tư vấn các chính sách bảo hiểm xã hội, chính sách pháp luật về lao động, pháp luật về Điều lệ Công đoàn Việt Nam và một số văn bản liên quan… Ban tổ chức cũng đã tư vấn, trả lời 21 câu hỏi của đoàn viên, người lao động liên quan đến các chính sách, pháp luật về  bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp….qua đó nhằm hỗ trợ, giúp đỡ để đoàn viên, công nhân lao động hiểu và tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình, đồng thời kiến nghị người sử dụng lao động, cấp có thẩm quyền giải quyết, thực hiện đảm bảo chế độ, chính sách đối với người lao động theo đúng quy định pháp luật.
Qua Hội nghị đã góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật về lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội, tạo chuyển biến căn bản trong việc tuân thủ, chấp hành pháp luật của đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn huyện Chợ Đồn.
Tác giả: Hương Liễu