Huyện Chợ Đồn theo dõi Hội nghị Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu á 2022

Thực hiện Công văn số 549/STTTT-CNTT-BCVT ngày 18/5/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn về việc thông tin Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu á 2022. UBND huyện Chợ Đồn đã ban hành văn bản số 964/UBND – VHTT ngày 23/5/2022 về việc đề nghị các cơ quan, đơn vị chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức tham dự, lựa chọn các nội dung chuyên đề quan tâm tham gia các hoạt động của diễn đàn thông qua các nền tảng trực tuyến.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam phát biểu khai mạc tại Hội nghị.
Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu á 2022 diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Hợp lực chuyển đổi số để phát triển kinh tế” diễn ra trong 02 ngày 25-26/5/2022. Nội dung chính  gồm 03 chuyên đề: Chuyên đề 1 – Chính phủ số; Chuyên đề 2 – Doanh nghiệp số; Chuyên đề 3 – Kinh tế số – Xã hội số với tổng 24 phiên nội dung khác nhau diễn ra trực tiếp và qua các nền tảng trực tuyến.
Diễn đàn có sự tham dự của khoảng 2.500 lượt đại biểu tham dự trực tiếp và khoảng  10.000 lượt theo dõi trực tuyến. Các bài chia sẻ tại phiên hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số ngành Tài chính, Ngân hàng – Phát triển kinh tế số” được trình bày về các dịch vụ số của ngân hàng giúp chuyển đổi số cho các ngành kinh tế khác và nhằm tăng trải nghiệm khách hàng; giới thiệu các giải pháp công nghệ chuyển đổi số ngành Tài chính – Ngân hàng, kết nối hợp tác.
Tác giả: Nông Đuổng