Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1, 2 tiếp xúc cử tri xã Bằng Phúc, thị trấn Bằng Lũng

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-HĐND, ngày 16/5/2022 về tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 – HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 31/5/2022, các tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1, 2 đã tiếp xúc với cử tri (TXCT) xã Bằng Phúc và thị trấn Bằng Lũng, cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện các tổ Đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt với cử tri về kết quả kỳ họp thứ năm (kỳ họp đột xuất) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ sáu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa XX.
* Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 do đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn thực hiện TXCT xã Bằng Phúc.

Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 TXCT xã Bằng Phúc.
Sau khi nghe các báo cáo, cử tri xã Bằng Phúc đã đề nghị như: Tuyến đường Thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể đang thi công nên đã ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, nguồn nước của bà con một số thôn. Đề nghị đại biểu HĐND huyện có ý kiến với cấp có thẩm quyền chỉ đạo đơn vị thi công khắc phục sớm cho bà con. Đề nghị với đơn vị điện lực huyện tăng cường kiểm tra đường dây điện tại xã để kịp thời phát hiện những dây đã xuống cấp cần thay thế tránh gây rủi ro cho người dân. Cần sớm bổ nhiệm chức danh Trạm trưởng Trạm y tế xã để thực hiện hiệu quả công tác y tế tại địa phương; đề nghị sớm đầu tư xây dựng lớp học cho trường Mầm non và quy hoạch diện tích đất đảm bảo đủ cho nhà trường hoạt động theo đúng chuẩn Điều lệ trường Mầm non.
*Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 do đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã thực hiện TXCT thị trấn Bằng Lũng.

Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 TXCT thị trấn Bằng Lũng.
Sau khi nghe các báo cáo theo nội dung, chương trình tại cuộc TXCT, đại diện cử tri thị trấn Bằng Lũng đã phát biểu, đề nghị với tổ đại biểu HĐND huyện một số vấn đề như: Hỗ trợ nhân dân tổ 3, tổ 16 để có diện tích đất xây dựng nhà văn hóa thôn; xử lý tình trạng dừng, đỗ các phương tiện giao thông trên vỉa hè và lòng đường gây mất an toàn giao thông; nhiều thôn, tổ hiện nay gặp khó khăn trong việc quản lý hộ dân sinh sống trên địa bàn tổ nhưng không tham gia sinh hoạt theo tổ; sớm di dời các cột điện thuộc công trình của Bộ tư lệnh Công binh đã bỏ lâu và hiện nay không còn sử dụng; sớm đầu tư công trình cấp nước sinh hoạt tập trung cho nhân dân thôn Nà Pài; khắc phục một số tuyến kênh mương thủy lợi đã xuống cấp để đảm bảo nước tưới cho sản xuất; khắc phục, thay thế những nắp cống thoát nước trên địa bàn thị trấn đã bị hư hỏng; cần có biện pháp xử lý, răn đe tình trạng bạo lực học đường…

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc TXCT xã Bằng Phúc.
Phát biểu tại các cuộc TXCT, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, lãnh đạo xã Bằng Phúc và thị trấn Bằng Lũng đã tiếp thu, ghi nhận và làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền; các ý kiến khác được tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp chuyển tải đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới./.
Tác giả: Thu Thúy- Nông Đuổng