Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 TXCT xã Đồng Thắng trước Kỳ họp thứ 8

Thực hiện Kế hoạch số 114/KH-HĐND ngày 14/11/2022 của HĐND huyện về việc tiếp xúc cử tri ( TXCT) trước Kỳ họp thứ 8 ( Kỳ họp thường lệ) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Chiều ngày 21/11, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 đã tổ chức TXCT xã Đồng Thắng. Tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện như: Phòng Nội vụ; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng Kinh tế – hạ tầng.

Toàn cảnh Hội nghị TXCT.
Tại buổi làm việc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông qua một số báo cáo gồm: Báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 7 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN năm 2022 và nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2023; Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 6 – HĐND huyện khóa XX.
Sau khi nghe các báo cáo, cử tri của xã Đồng Thắng đề nghị một số ý kiến như: Đề nghị các cấp, ngành liên quan tiếp tục quan tâm, đầu tư xây dựng, sửa chữa một số tuyến đường giao thông nông thôn; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ, thủ tục liên quan đến đất đai cho người dân của xã; việc triển khai một số công trình, dự án tại địa phương nếu không phải xã làm chủ đầu tư thì đơn vị khác nên phô tô gửi cho xã một bộ hồ sơ để cùng nắm, làm tốt công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng,…

Cử tri của xã phát biểu ý kiến.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã, các phòng ban chuyên môn của huyện, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã trả lời làm rõ một số ý kiến, các ý kiến cần xác minh, làm rõ sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp chuyển đến cơ quan chuyên môn làm rõ trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.
Tác giả: Nông Đuổng