Trường THPT Chợ Đồn tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Ngày 19/11, trường THPT Chợ Đồn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.Tham dự buổi lễ có đồng chí Ma Doãn Kháng, ủy Viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện đơn vị Kho K380, Ban Chỉ huy quân sự huyện. Tới dự buổi lễ còn có các thầy cô nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chợ Đồn, các cựu thầy cô giáo đã nghỉ hưu, đại diện cha mẹ học sinh các khối, đại diện cựu học sinh của trường cùng đầy đủ  tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Trung học phổ thông Chợ Đồn.

Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022.
       Năm học 2022 – 2023, Trường THPT Chợ Đồn có quy mô 22 lớp, 872 em, Trong đó khối 10 gồm 08 lớp, khối 11 gồm 07 lớp và khóa 12 gồm 07 lớp. Về đội ngũ giáo viên, Trường có 56 cán bộ quản lý, giáo viên, và nhân viên. Cơ sở vật chất của trường khang trang, sạch đẹp với 30 phòng học văn hóa, 08 phòng học bộ môn, 16 phòng chức năng phục vụ các hoạt động giáo dục và giảng dạy, thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy học tối thiểu. Năm học 2022-2023, là năm đầu tiên Nhà trường thực hiện song song cả hai chương trình giáo dục phổ thông đối với bậc THPT đó là: Chương trình Giáo dục phổ thông 2006 đối với lớp 11 và 12; Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10. Ngay từ đầu năm học đến nay, Nhà trường đã ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng tiếp cận năng lực của học sinh. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt nam thu hút sự tham gia của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Trường luôn phát huy thành quả đã đạt được của những năm học trước, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua mà trọng tâm là phong trào thi đua dạy tốt – học tốt và bước đầu đạt được thành công nhất định.
         Kết thúc đợt thi đua đợt 1 chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường vinh dự được nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh năm học 2021-2022 và được nhận Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Về giáo dục đạo đức học sinh có 70,18% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt; 21,44% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá. Về học lực học sinh có 14,33% học lực giỏi; 53,21% học lực khá; 29,59% học lực trung bình, không có học sinh xếp loại học lực kém; Có 05 tập thể đạt tập thể lớp tiên tiến; 104 học sinh đạt kết quả học tập tốt và được khen thưởng. Đối với cán bộ giáo viên, có 01 giáo viên đạt thành tích xuất sắc và được nhận Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 32/32 tiết thao giảng đạt tiết dạy giỏi; 49/49 giáo viên có hồ sơ chuyên môn đạt khá trở lên; 100% cán bộ giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 12/49 được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
          Cũng tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã nghe đại diện các Cựu giáo chức của  nhà trường, các em học sinh đã và đang học tại mái trường này phát biểu những tâm tư, suy nghĩ, ôn lại kỷ niệm của những ngày đã qua, đồng thời hi vọng, gửi gắm những thế hệ sau nối tiếp truyền thống cập bến bờ tri thức.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà trường.
      Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích của nhà trường, đặc biệt là các thầy, cô giáo vì sự nghiệp trồng người, Đội ngũ thầy, cô giáo Trường THPT Chợ Đồn đã luôn “vững mái chèo” để truyền đạt tri thức cho các thế hệ học sinh vững bước tới tương lai. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Nhà trường tiếp tục nghiên cứu những mô hình mới về giáo dục đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Chủ động xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch tự đào tạo, bồi dưỡng, triển khai mô hình nhằm khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia tự học, nâng cao trình độ chuyên môn. Đặc biệt quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng thành thạo các phần mềm giáo dục để tiếp cận vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến. Huy động các nguồn lực xã hội trong việc phát triển giáo dục, đảm bảo an ninh, an toàn trường học, thực hiện tốt công tác phối hợp thường xuyên, mật thiết giữa nhà trường – chính quyền –  gia đình – xã hội. Mỗi thầy, cô giáo, cán bộ quản lý cần bám sát tinh thần chỉ đạo, nhận thức đầy đủ nhiệm vụ trước yêu cầu mới của tình hình thực tế để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục. Học sinh cần nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện phấn đấu con ngoan, trò giỏi…

Hoạt động đốt lửa trại.
      Nhân dịp này, trường đã tổ chức nhiều hoạt động như: Giải bóng đá, thi Liên hoan văn nghệ và thi cắm trại, đốt lửa trại … Tại buổi lễ, những đóa hoa tươi thắm, những lời ca tiếng hát về Nghề giáo cao quý đã các các đại biểu dự lễ, thầy cô giáo, học sinh nhà trường tặng, biểu diễn góp thêm niềm phấn khởi về Ngày Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt nam./.
Tác giả: Hoàng Lan