Chợ Đồn: 484 thí sinh chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023

Sáng ngày 15/6/2022, 484 thí sinh đăng ký vào trường THPT Chợ Đồn và THPT Bình Trung, huyện Chợ Đồn chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Chợ Đồn trao đổi trước khi vào phòng thi.
Kỳ thi tuyển sinh năm nay, huyện Chợ Đồn có 21 phòng thi, thi tại 02 điểm gồm: THPT Chợ Đồn, THPT Bình Trung. Trong đó, điểm thi trường THPT Chợ Đồn có 15 phòng thi với 357 thí sinh tham dự; điểm trường THPT Bình Trung có 06 phòng thi với 127 thí sinh tham dự. Ngoài ra, trong đợt tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, huyện Chợ Đồn có 37 em học sinh ( trường THPT Chợ Đồn 31 em, trường THPT Bình Trung 06 em) được vào diện tuyển thẳng không qua thi tuyển.

Các thí sinh ổn định chỗ ngồi để chuẩn bị làm bài thi môn Ngữ Văn.
Trong ngày thi đầu tiên ( ngày 15/6), các thí sinh dự thi 2 môn. Trong đó, buổi sáng thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thi môn Tiếng Anh, thời gian làm bài 90 phút. Do chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Kỳ thi, quán triệt đầy đủ quy chế thi đến giám thị và thí sinh nên ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, thuận lợi. Không khí bên ngoài địa điểm thi ổn định, an ninh trật tự được đảm bảo. Về công tác phòng, chống dịch Covid -19 cũng được các địa điểm thi bố trí đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, xà phòng, hệ thống vòi nước…
Sáng ngày 16/6/2022 các thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút.
Tác giả: Nông Đuổng