Chợ Đồn đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện hóa đơn điện tử

Thực hiện Nghị định số 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, Chi cục Thuế huyện Chợ Đồn đã và đang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người nộp thuế trên địa bàn sử dụng hóa đơn điện tử.

Cán bộ Chi cục Thuế huyện Chợ Đồn hỗ trợ, hướng dẫn kế toán Công ty TNHH MTV Lâm Sơn (thị trấn Bằng Lũng) sử dụng hóa đơn điện tử.
Theo báo cáo của Chi cục thuế huyện Chợ Đồn, tính đến ngày 8/6/2022, có 85/105 tổ chức, doanh nghiệp, Hợp tác xã đăng ký thành công hóa đơn điện tử đạt 81%;  các hộ kinh doanh sử dụng phương pháp kê khai có 31/51 hộ đăng ký thành công đạt 60,8%.  Ghi nhận ý kiến từ các doanh nghiệp đã triển khai hóa đơn điện tử đều nhận thấy những lợi ích rõ ràng mà hình thức này đem lại như tiết kiệm chi phí in ấn, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, giảm rủi ro thất lạc, cháy hỏng, giảm thủ công, tăng tính thuận tiện khi thực hiện các nghiệp vụ hạch toán kế toán liên quan đến hóa đơn.
Huyện Chợ Đồn phấn đấu đến 30/6/2022, các tổ chức, cá nhân nằm trong danh sách bắt buộc phải hoàn thành việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Do vậy hiện nay Chi cục Thuế huyện đang tập trung mọi nguồn lực để triển khai, trong đó yêu cầu các tổ chức, cá nhân phải hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, bộ công cụ, phần mềm lập, chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử và chuyển hóa đơn điện tử cho người mua. Chỉ đạo cán bộ thuế các đội nghiệp vụ, đội quản lý thuế liên xã, thị trấn tăng cường thăm nắm, hỗ trợ, xử lý những vướng mắc, phát sinh trong quá trình vận hành áp dụng hóa đơn điện tử,  triển khai khai một cách đồng bộ, kịp thời và hiệu quả những giải pháp nhằm hoàn thành việc triển khai hóa đơn điện tử trên địa bàn.
                                                Tác giả: Hương Liễu