Huyện Chợ Đồn tham gia các hoạt động “Tuần du lịch – di sản văn hóa Ba Bể năm 2022”

Tuần lễ Du lịch – Di sản văn hóa Ba Bể năm 2022 và đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của tỉnh Bắc Kạn diễn ra từ ngày 03 đến 06/6/2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: Hội nghị xúc tiến du lịch Ba Bể; Liên hoan hát Then – đàn Tính và trình diễn trang phục các dân tộc tỉnh Bắc Kạn năm 2022; tổ chức các môn thể thao dân tộc; Liên hoan ẩm thực các dân tộc Bắc Kạn gắn với trưng bày nông sản OCOP…

Tiết mục múa chầu then do Tốp múa Đoàn huyện Chợ Đồn biểu diễn.
Hưởng ứng các hoạt động diễn ra tại “Tuần du lịch – di sản văn hóa Ba Bể năm 2022” tại huyện Ba Bể, huyện Chợ Đồn đã thành lập đoàn lựa chọn các sản phẩm OCOP, di sản văn hóa, các sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của huyện tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá tại “Tuần du lịch – di sản văn hóa Ba Bể. Đặc biệt đối với Liên hoan hát Then  – đàn Tính và trình diễn trang phục các dân tộc tỉnh Bắc Kạn, Đoàn huyện Chợ Đồn có 20 diễn viên, nghệ nhân tham gia.
Tham gia các hoạt động “Tuần du lịch – di sản văn hóa Ba Bể năm 2022”, huyện Chợ Đồn mong muốn góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, ẩm thực, du lịch, miền đất, con người và các sản phẩm nông sản OCOP của huyện đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Chợ Đồn, từ đó từng bước thúc đẩy du lịch của huyện nhà phát triển.

Trích đoạn then nghi lễ “ Bách hoa thiên đường” do Nghệ nhân Bế Đình Giai biểu diễn.
Tuần Du lịch – Di sản văn hóa Ba Bể 2022  là một trong những hoạt động được tỉnh Bắc Kạn tổ chức nhằm góp phần quảng bá các nét đặc sắc về văn hóa truyền thống, du lịch tỉnh Bắc Kạn đến với bạn bè trong nước và quốc tế, sẵn sàng chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi mới của du lịch Bắc Kạn./.
Tác giả: Vy Du