Ban chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ chín (mở rộng)

Sáng ngày 14/4/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ chín khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (mở rộng) để đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Dược Trung – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ chín khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (mở rộng).
Trong quý I năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đạt được những kết quả quan trọng. Cụ thể, diện tích gieo cấy lúa được 1.770 ha, đạt 100% kế hoạch, cây ngô 869,5 ha, đạt 75,19% kế hoạch. Tiếp tục thực hiện công tác phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Quan tâm công tác quản lý bảo vệ rừng, diện tích trồng rừng đang được người dân khẩn trương thực hiện, phấn đấu hoàn thành kế hoạch giao. Tập trung triển khai kịp thời các phương án hỗ trợ phát triển sản xuất trên địa bàn; quan tâm chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2022; bình quân số tiêu chí đạt của toàn huyện là 13,5. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 111 tỷ đồng. Tính đến ngày 31/3/2022 thu ngân sách được 26,5 tỷ đồng, đạt 22,8%; thực hiện giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 34% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được triển khai có hiệu quả, huyện đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện phương án dạy học phù hợp với tình hình của địa phương và của cấp trên. Công tác tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 được tích cực đẩy mạnh, đảm bảo an toàn, tổng số người mắc Covid-19 là 4.491 trường hợp. Tỷ lệ tiêm vắc xin cho đối tượng trên 18 tuổi, mũi 1 đạt 96,5%, mũi 2 đạt 93%, mũi 3 đạt 36%; tiêm cho đối tượng từ 12 – 17 tuổi, mũi 1 đạt 99,1%, mũi 2 đạt 91,2%. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường. Công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền sâu sát, kịp thời. Cải cách hành chính có những chuyển biến tích cực. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội có nhiều đổi mới, chất lượng được nâng lên.
Bên cạnh kết quả đạt được, trong quý I tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện vẫn gặp một số khó khăn như: Tình trạng chặt phá rừng trái phép chưa được ngăn chặn triệt để. Tình hình tội phạm về ma túy, đánh bạc có xu hướng gia tăng. Một số nhà trường, điều kiện cơ sở vật chất chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; tại các điểm trường, học sinh thiếu phương tiện, điều kiện hạ tầng để có thể tham gia học trực tuyến. Việc xây dựng và ban hành chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII tại một số địa phương, cơ quan, đơn vị còn chậm. Tỷ lệ kết nạp Đảng viên còn thấp. ..
Về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý II, đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đơn vị, địa phương: Tập trung chăm sóc các cây trồng vụ xuân, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và triển khai trồng rừng hoàn thành kế hoạch giao. Chủ động các phương án ứng phó với thiên tai tìm kiếm cứu nạn. Đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình mỗi xã phường một sản phẩm, đề án phát triển sản xuất một số cây trồng, vật nuôi. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh Covid – 19 vừa đẩy nhanh tốc độ phục hồi phát triển kinh tế xã hội. Triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, tỉnh và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cấp cơ sở, và chuẩn bị tốt mọi điều kiện tổ chức đại hội cấp huyện…
Tác giả: Thu Thúy- Đức Trọng