Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024

Dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024, dự báo lưu lượng người và phương tiện giao thông sẽ gia tăng mạnh, tạo áp lực lớn cho công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Thực hiện Công văn số 8549/UBND-GTCNXD ban hành ngày 18/12 về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024, ngày 26/12, UBND huyện ban hành Công văn số 3464/UBND – VP chỉ đạo.

Lực lượng Cảng sát giao thông Công an huyện tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông.

Các cơ quan, đơn vị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể huyện, tiếp tục duy trì, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân về các nguyên nhân, nguy cơ gây tai nạn giao thông, đặc biệt là phải nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông; thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; đã uống rượu bia không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở quá số người quy định,...

Ban An toàn giao thông huyện, chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tư, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024 phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

UBND các xã, thị trấn, tăng cường tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nhất là các thanh niên đi làm việc tại các khu công nghiệp trở về địa phương dịp Tết.

Công an huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, xử lý các vi phạm về trật tư an toàn giao thông trên địa bàn quản lý; chủ động có phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt, nhất là trên tuyến, khu vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trên địa bàn; rà soát các địa điểm, khu vực có nguy cơ sạt lở cao và tăng cường cảnh báo trên các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Cơ quan thường trực Ban an toàn giao thông huyện tổ chức, phân công trực và báo cáo tình hình bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian nghỉ Tết theo quy định.

Tác giả: Thu Thúy