Tỉnh Hội biểu dương Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi

Để ghi nhận những thành tích, công lao đóng góp của chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh, ngày 25/8/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ cơ sở giỏi.

Đoàn đại biểu Phụ nữ huyện Chợ Đồn do đồng chí Hà Thị Khánh Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện làm trưởng đoàn cùng 6 chị là Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ của 6 xã: Bằng Lãng, Bằng Phúc, Đồng Lạc, Nghĩa Tá, Bình Trung, Yên Thịnh vinh dự tham dự Hội nghị

Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ cơ sở giỏi - nhận Bằng khen của tỉnh Hội.

Tại Hội nghị, chị Nguyễn Thị Kiều chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Bằng Lãng đã trình bày bài tham luận về mô hình Ống tiền tiết kiệm” cách làm hay, hiệu quả tại Hội LHPN xã Bằng Lãng, Chợ Đồn.

Trong chương trình Hội nghị các chị đã vinh dự được Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen của Hội; Chi hội Phụ nữ thôn Bản Ỏm xã Ngọc Phái đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Chị Nguyễn Thị Kiều chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Bằng Lãng vinh dự được Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Hội chọn cử cùng 04 cán bộ Hội cơ sở sẽ tham dự Hội nghị biểu dương cấp Trung ương Hội.

Thời gian qua Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chợ Đồn đã có nhiều hoạt động sôi nổi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng như chương trình “Mẹ đỡ đầu”, giúp trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chương trình phát triển năng lực lồng ghép giới; Mô hình cổ phần tài chính tự quản (VSLA), thành lập các Tổ truyền thông cộng đồng, hỗ trợ các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về giống cây, con giống, vốn;  tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề, giới thiệu việc làm, tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới…Đẩy mạnh cuộc vận động học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Hội phát động đến 100% cơ sở Hội và chi hội triển khai hiệu quả mô hình “Ống tiền tiết kiệm” để tiếp tục phát triển phong trào hỗ trợ hội viên nghèo.

Lễ ra mắt tổ truyền thông Cộng đồng tại xã Nghĩa Tá - một trong những hoạt động tích cực của Hội phụ nữ cơ sở.

Không chỉ đăng ký thực hiện mô hình gắn với phong trào thi đua, các cấp hội căn cứ chức năng, nhiệm vụ còn chủ động đăng ký với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiều phần việc cụ thể, thiết thực, phù hợp tham gia xây dựng nông thôn mới. Qua tuyên truyền, vận động, phụ nữ trong huyện đã vào cuộc mạnh mẽ, tham gia phong trào trồng, chăm sóc đường hoa; đi đầu trong việc vệ sinh môi trường, phát quang cây cối, khơi thông cống rãnh đường làng, ngõ xóm; thu gom, phân loại, đổ rác thải đúng nơi quy định; hiến đất phục vụ xây dựng các công trình công cộng…

Chị em phụ nữ tham gia xây dựng đường làng xanh, sạch, đẹp.

Tự hào, vui mừng và phấn khởi, Chị Kiều cho biết, trong thời gian tới, các cơ sở Hội sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đẩy mạnh các hoạt động của Hội với phương châm  “Ở đâu có Phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, các chị cán bộ Hội sẽ là nòng cốt, là những người “Truyền lửa” lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng./.

Tác giả: Hà Tuyết- VH&TT