Đoàn công tác Ban chỉ đạo CCHC tỉnh kiểm tra công tác CCHC tại huyện Chợ Đồn

Chiều ngày 22/8, Đoàn công tác Ban chỉ đạo ( BCĐ)  cải cách hành chính (CCHC) tỉnh do ông Sầm Văn Trân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác CCHC tại huyện Chợ Đồn. Làm việc với đoàn, huyện Chợ Đồn có ông Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện; đại diện các phòng, ban chuyên môn; công chức phòng Nội vụ được giao phụ trách công tác CCHC; công chức các phòng chuyên môn được giao tham mưu thực hiện lĩnh vực CCHC.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác CCHC của huyện Chợ Đồn những tháng đầu năm 2023. Theo đó, huyện Chợ Đồn đã nỗ lực thực hiện công tác CCHC và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ như: Ban hành các kế hoạch, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác CCHC kịp thời. Tổng số hồ sơ tiếp nhận là 2.507 hồ sơ (tiếp nhận trực tiếp 41 hồ sơ, trực tuyến 319 hồ sơ, liên thông 2.147 hồ sơ). Tổng số hồ sơ đã trả kết quả 2.452 hồ sơ (không có hồ sơ trả quá hạn). Tổng số hồ sơ chưa trả kết quả là 55 hồ sơ (không có hồ sơ quá hạn). Đội ngũ công chức, viên chức của huyện cơ bản thực hiện nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật, kỷ cương theo đúng quy định. Công chức, viên chức đơn vị tích cực áp dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ, đến nay 100% cán bộ, công chức, viên chức đều được cấp thư điện tử công vụ, tỷ lệ sử dụng thường xuyên thư điện tử công vụ đạt trên 85%. Công tác tuyên truyền CCHC, chuyển đổi số được quan tâm, thực hiện với nhiều hình thức như lồng ghép các cuộc họp, hội nghị, cổng thông tin điện tử của huyện và các trang thông tin điện tử của các xã, thị trấn. Kết quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến ( DVCTT) tại cấp huyện, tỷ lệ đạt 73,5% (189/257 TTHC); dịch vụ cung cấp thông tin trực tuyến 26,5% (68/257 TTHC). Trong đó, tỷ lệ cung cấp DVCTT toàn trình đạt 79,4% (150/189 DVCTT); tỷ lệ cung cấp DVCTT một phần 20,6% (39/189 DVCTT). Tại cấp xã tỷ lệ cung cấp DVCTT đạt  65,8% (75/114TTHC); dịch vụ cung cấp thông tin trực tuyến 34,2% (39/114 TTHC). Trong đó tỷ lệ cung cấp DVCTT toàn trình đạt 82,7% (62/75 DVCTT), tỷ lệ cung cấp DVCTT một phần đạt 17,3% (13/75 DVCTT).

Tại buổi kiểm tra những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện cải cách hành chính của các phòng, đơn vị chuyên môn của huyện cũng đã được đoàn kiểm tra của tỉnh trao đổi, làm rõ.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đoàn công tác Ban chỉ đạo CCHC tỉnh đề nghị trong thời gian tới huyện tiếp tục quan tâm, tăng cường kiểm tra cải cách hành chính đặc biệt là kiểm tra đột xuất. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về thực hiện cải cách hành chính. Tăng cường chấp hành kỷ luật, kỷ cương, lề lối làm việc đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp. Thường xuyên rà soát đơn giản hóa thủ tục hành chính. Kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo cải cách hành chính các cấp, gắn trách nhiệm người đứng đầu. Tăng cường vận động, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến…/.

Tác giả: Kiều Liên – Nông Đuổng