Giao ban công tác sản xuất nông lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới quý II, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2024

Sáng ngày 28/6, tại Phòng họp tầng 3 - Khối cơ quan UBND huyện, đồng chí Lục Đình Hoa - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện chủ trì cuộc họp giao ban công tác sản xuất nông, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới quý II, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2024.

Phát biểu thảo luận của thành phần dự họp.

Dự họp có lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, lãnh đạo Chi cục Thống kê huyện, lãnh đạo Trạm Quản lý Thủy nông, công chức Địa chính-Nông nghiệp-Xây dựng và Môi trường (Phụ trách nông lâm nghiệp) các xã, thị trấn (vắng xã Nam Cường, Đồng Lạc và Nghĩa Tá).

Tại cuộc họp đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT thông qua báo cáo kết quả sản xuất nông, lâm nghiệp xây dựng nông thôn mới quý II, năm 2024. Báo cáo đề cập những kết quả đạt được trong tổ chức thực hiện các nội dung chỉ tiêu kế hoạch công tác sản xuất nông nghiệp vụ xuân, công tác phát triển chăn nuôi, thú y, thủy sản; lâm nghiệp; Thuỷ lợi, phòng chống thiên tai -Tìm kiếm cứu nạn; Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; Đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm” tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021-2025; Các Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Đề án, đề tài, phương án, mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất; Đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra nguyên nhân, tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quý II, năm 2024.

Tiếp đó công chức Phụ trách nông, lâm nghiệp UBND các xã, thị trấn báo cáo kết quả thực hiện công tác sản xuất nông, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới tại địa phương trong quý II, nêu khó khăn, kiến nghị, đề xuất; Các đơn vị dự họp thảo luận, đưa ra các ý kiến thống nhất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đưa ra các giải pháp biện pháp thực hiện.

Trên cơ sở các nội dung thống nhất, thảo luận tại cuộc họp, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ công tác sản xuất nông, lâm nghiệp tại địa phương trong quý II, năm 2024. Chủ trì cuộc họp kết luận và chỉ ra từng nội dung cần tập trung thực hiện trong quý III, năm 2024 đối với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực quản lý, tiếp tục tổ chức thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch giao./.

Tác giả: Hà Thị Thanh Nga, Phòng Nông nghiệp và PTNT