Ban CHQS huyện Chợ Đồn tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ năm 2022

Sáng ngày 28/4, Đảng bộ Quân sự huyện Chợ Đồn tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ năm 2022 với sự tham gia của 06 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư, Chi Ủy viên Chi bộ các Ban trực thuộc Đảng bộ Quân sự huyện. Dự và chỉ đạo Hội thi có Đại tá Lã Văn Hào, Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện. Cùng dự có đại diện các phòng Tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đại diện các Ban xây dựng Đảng, đại diện Ban chỉ huy quân sự các huyện, thành phố; đại diện Trung đoàn 750,  các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện.

Khai mạc Hội thi Bí thư Chi bộ năm 2022 tại Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Đồn.
       Tham gia Hội thi năm nay các thí sinh đều phải trải qua các phần thi gồm: Thi nhận thức; thực hành điều hành sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ…. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, đề cương đúng quy định. Quá trình thực hiện mỗi phần thi, các thí sinh đã hoàn thành các nội dung với trách nhiệm cao, thể hiện cương vị đảm nhiệm, có liên hệ vận dụng vào thực tiễn tình hình, nhiệm vụ của đơn vị. Về nội dung thi điều hành hội nghị chi bộ ra nghị quyết và công tác kiểm tra, giám sát, các thí sinh làm tốt công tác chuẩn bị, nội dung điều hành hội nghị chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng, điều hành một cuộc kiểm tra, giám sát đảng viên, điều hành một buổi sinh hoạt chuyên đề. Các thí sinh thể hiện tốt về phương pháp, tác phong, đúng trình tự, bám sát đề cương; trả lời phần câu hỏi phụ  bám sát nguyên tắc, quy định, điều lệ đảng…

Các thí sinh chuẩn bị nội dung cho các phần thi.
          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và Giấy khen cho các thí sinh có thành tích xuất sắc. Trung tá Long Văn Tôn, Bí thư Chi bộ Ban Chính trị đạt giải giải Nhất.
     Đây là Hội thi điểm của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, sau Hội thi đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ quân sự tỉnh. Thông qua Hội thi này giúp Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Đồn đánh giá được năng lực của các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Chi bộ. Trên cơ sở đó có phương án đổi mới hình thức, phương pháp lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt Chi bộ; xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”. Đồng thời, Hội thi cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng bộ, giúp các đồng chí cấp ủy chi bộ trao đổi, học tập, tích lũy thêm kinh nghiệm trong quản lý, rèn luyện, nhận xét, đánh giá đảng viên, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát… Qua đây, Đảng ủy quân sự huyện sẽ lựa chọn những đồng chí đạt thành tích cao tham gia Hội thi do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.
Tác giả: Hoàng Lan