Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự Hội nghị tổng kết Đảng bộ xã Đồng Thắng

Sáng ngày 16/01, Đảng bộ xã Đồng Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Hà Đức Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Triệu Quang Duy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lục Đình Hoa, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2023, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, sự đồng lòng, chung sức của các tầng lớp nhân dân nên xã đã được những kết quả quan trọng, có 13/15 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Tình hình chính trị, xã hội ổn định, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên. Kinh tế của xã tiếp tục có bước tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng sản lượng lương thực vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Chăn nuôi được chú trọng, nuôi trồng thủy sản tiếp tục duy trì và phát triển. Trồng rừng đạt 261,9% kế hoạch. Xây dựng nông thôn mới tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, xây dựng nông thôn mới nâng cao cơ bản đạt tiêu chí. Thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; chất lượng giáo dục được nâng lên, duy trì 2 trường học đạt chuẩn quốc gia và xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế, 100% khu dân cư, cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã được công nhận khu dân cư văn hóa, cơ quan, đơn vị văn hóa. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và thực hiện chính sách xã hội được quan tâm và đạt kết quả tích cực, xã đã giải quyết việc làm cho 101 lao động, đạt 155% kế hoạch, Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,71%. Quốc phòng - an ninh tiếp tục được tăng cường và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được xây dựng, củng cố. Chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đi vào chiều sâu. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được tăng cường. Công tác dân vận tiếp tục được đẩy mạnh, chú trọng xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực. Bộ máy chính quyền được kiện toàn, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức được nâng lên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền chuyển biến rõ nét, năm 2023 Đảng bộ xã Đồng Thắng được xếp loại  hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hà Đức Tiến, Bí thư Huyện ủy biểu dương những thành tích, kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Thắng đã đạt được trong năm 2023 đồng thời đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu của năm 2024 quyết liệt ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới và rà soát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhất là đối với các chỉ tiêu còn đạt thấp, các chỉ tiêu còn gặp nhiều khó khăn để tăng tốc phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra phấn đấu đến năm 2025 xã Đồng Thắng trở thành một trong những xã phát triển nhất của huyện Chợ Đồn.

Đảng ủy, UBND xã tặng Giấy khen tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ xã khen thưởng 02 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã tặng Giấy khen 18 tập thể, 23 cá nhân có thành tích trong công tác năm 2023.

Tác giả: Lại Văn Nam – Văn phòng Huyện ủy