Triển khai tháng cao điểm kiểm tra, kiểm soát an toàn giao thông trên địa bàn huyện

Từ ngày 15/4 đến hết 15/5/2022, cùng với lực lượng cảnh sát giao thông ( CSGT) cả nước, lực lượng CSGT Công an tỉnh, CSGT huyện Chợ Đồn sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo cho người dân di chuyển thuận lợi, an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4; 1/5 sắp tới.

Lực lượng CSGT Công an huyện kiểm tra, kiểm soát an toàn giao thông trên trục chính đường nội thị, thị trấn Bằng Lũng.
      Thực hiện Kế hoạch số 373/KH-C08-P1 ngày 07/4/2022 của Cục Cảnh sát giao thông về bảo đảm TTATGT,TTXH dịp Lễ 30/4, 01/5 và mùa du lịch hè 2022, bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31; Kế hoạch số 1167/KH-CAT-PC08 ngày 14/4/2022 của Công an tỉnh Bắc Kạn và Kế hoạch số 65/KH-CACĐ ngày 15/4/2022 của Công an huyện Chợ Đồn về Cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022 lực lượng CSGT Công an huyện Chợ Đồn sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT; tập trung các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT như: vi phạm nồng độ cồn, ma tuý; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện; chở quá số người quy định; chạy quá tốc độ; không đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện ….Phối hợp với Thanh tra giao thông kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô dịp nghỉ Lễ 30/4; 01/5.
       Tại huyện Chợ Đồn, từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát phát hiện 362 trường hợp vi phạm, trong đó ô tô là 20 trường hợp, mô tô là 242 trường hợp tạm giữ giấy phép lái xe 30 trường hợp; tạm giữ phương tiện 74 trường hợp; phạt tiền 232 trường hợp, số tiền trên 211 triệu đồng, trong đó  Phạt tại chỗ  252 trường hợp với số tiền là hơn 36 triệu đồng, phạt cảnh cáo 24 trường hợp; Xử lý vi phạm về nồng độ cồn là 17 trường hợp, phạt vi phạm về tải trọng là 06 trường hợp là ô tô; phạt không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, của người  kiểm soát giao thông là 03 trường hợp gồm 01 ô tô và 02 mô tô; phạt không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là 28 trường hợp; tước giấy phép lái xe 11 trường hợp; tuyên truyền bằng xe loa được 03 buổi; không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào.

Kiên quyết xử lý vi phạm đối với những phương tiện vi phạm về an toàn giao thông để đảm bảo ATGT trên địa ban huyện.
  Thực hiện kế hoạch tháng cao điểm tuần ta kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Chợ Đồn cũng đã ra quân đồng loạt. Tính từ 15/4 đến 18 /4 đã tuần tra, kiểm soát phát hiện 26 trường hợp vi phạm, phạt tại chỗ 19 trường hợp với số tiền hơn 3 triệu đồng, lập biên bản 07 trường hợp vi phạm; xử lý vi phạm về nồng độ cồn 01 trường hợp, xử lý không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là 04 trường hợp; xử lý không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông là 01 trường hợp; tước giấy phép lái xe 01 trường hợp; tạm giữ 03 xe mô tô, 01 giấy đăng ký xe, 03 giấy phép lái xe mô tô.
      Từ nay đến hết tháng cao điểm và cả năm 2022, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Chợ Đồn sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát lưu động kết hợp với cắm chốt kiểm tra, xử lý vi phạm trên tất cả các tuyến giao thông trọng điểm. Trong đó tập trung xử lý triệt để các hành vi, vi phạm về quá trọng tải, quá kích thước thành thùng xe; chở hàng để rơi vãi trên đường …Người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sử dụng rượu bia và các chất có cồn vi phạm quy định của pháp luật. Người đi xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách…/.
Tác giả: Hoàng Lan