Khởi công xây dựng 6 cây cầu tại các thôn trên địa bàn huyện Chợ Đồn

Sáng ngày 26/2, Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự Lễ khởi công xây dựng cầu dân sinh tại các thôn Bằng Viễn 2, Bản Lanh – Phương Viên; Khuổi Đăm – Quảng Bạch; Nà Liền – Nam Cường; Che Ngù – Yên Thượng; Bản Vay – Yên Thịnh và dự Lễ khánh thành cầu tại Thôn Nà Áng, xã Đồng Lạc. Cùng đi có đồng chí Hà Duy Thái – Bí thư Huyện đoàn Chợ Đồn; Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo các xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn; ông Cao Minh Hiển (đại diện nhà tài trợ nguyên vật liệu xây dựng cầu).

Khởi công xây cầu tại thôn Khuổi Đăm, xã Quảng Bạch.
Những vị trí được chọn để xây dựng cầu đều thuộc các thôn, bản đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, vùng vượt suối có nguy cơ mất an toàn giao thông cao.
Tính từ cuối năm 2019 đến nay, địa bàn huyện Chợ Đồn đã khởi công tổng cộng là 30 cây cầu dân sinh, trong đó đã khánh thành và đưa vào sử dụng 24 cây cầu, khởi công mới là 06 cây. Tất cả các cây cầu đều được thiết kế theo tiêu chuẩn giao thông nông thôn, kiên cố bằng bê tông. Kinh phí xây dựng từ nguồn tài trợ do Huyện đoàn Chợ Đồn kết nối với các nhà hảo tâm của nhóm thiện nguyện Tâm từ bi Hà Nội, nhân dân đối ứng bằng ngày công lao động.

Lễ khánh thành cầu tại Thôn Nà Áng, xã Đồng Lạc.
Những cây cầu dân sinh hoàn thành đã tạo điều kiện cho người dân đi lại, sản xuất, vận chuyển hàng hóa nông sản thuận lợi, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương.
Tác giả: Lại Văn Nam – Văn phòng Huyện ủy