Huyện Chợ Đồn tổ chức họp đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh và tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống...

Sáng ngày 23/2 Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện đã tổ chức họp đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh và tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Dự hội nghị có đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Trường Ban chỉ đạo Phòng chống dich Covid -19 huyện. Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện và Đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dich Covid -19 huyện phát biểu tại Hội nghị.
Tại hội nghị các thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện đã được nghe về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện và đã phát biểu ý kiến về những thuận lợi, khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương mình.
Sau khi nghe các ý kiến, các đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dich Covid -19 huyện; Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã biểu dương ghi nhận những nỗ lực của các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch ở thời gian qua. Hiện nay, theo nhận định, tình hình dịch còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường do đó các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị thời gian tới các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:
Đối với Trung tâm y tế huyện tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn xây dựng, tổng hợp, rà soát chi tiết các đối tượng tiêm chủng theo từng đợt để có số liệu chính xác đề nghị tỉnh cấp vắc xin, tránh tình trạng có địa phương thừa, có chỗ lại thiếu. Đối với các đối tượng có bệnh nền tổ chức một đợt tiêm tại Trung tâm y tế. Đẩy nhanh thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến các vấn đề đấu thầu, mua sắm các vật tư, thiết bị phục vụ công tác phòng dịch. Vấn đề thiếu bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cần cố gắng khắc phục để có đủ phục vụ nhu cầu test nhanh của nhân dân cả từ nguồn kinh phí huyện mua hay là test dịch vụ. Khẩn trương sửa chữa Khu điều trị xã Đồng Thắng đáp ứng đủ 200 giường bệnh, bổ sung trang thiết bị, vật tư cần thiết để đáp ứng đủ các điều kiện ở khu cách ly. Đăng ký danh mục thuốc và hướng dẫn điều trị cho F0 tại nhà đảm bảo hiệu quả.
Đối với các cơ quan, phòng, ban ngành cần phối hợp thực hiện việc khảo sát Khu vực Trạm y tế Yên Nhuận thuộc xã Yên Phong hiện nay và Trường Mầm non cũ xã Yên Thượng đề xuất làm khu điều trị tập trung. Khẩn trương đưa trạm y tế lưu động vào hoạt động. Ngành giáo dục và đào tạo huyện chủ động bố trí dạy học trực tuyến đảm bảo kế hoạch của năm học, tuyên truyền cho học sinh phải tuân thủ 5k,..
Các xã, thị trấn cần tăng cường việc quản lý công dân tại địa phương, tuyên truyền người dân khai báo y tế khi đến địa phương; tập trung truy vết các trường hợp liên quan đến Fo; phối hợp với ngành y tế thẩm định các Fo nếu đủ điều kiện thì cho cách ly tại nhà và hướng dẫn thực hiện cách ly theo quy định như: phải chăng dây, có biển hướng dẫn,..Triển khai và định hướng dư luận về chương trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Shionoghi Nhật Bản (S-268019) phòng Covid-19 theo công văn số 892/UBND-VXNV ngày 16/2/2022 của UBND tỉnh Bắc Kạn./.
Tác giả: Nông Đuổng