Huyện Đoàn ra quân Tháng Thanh niên năm 2022

Sáng ngày 13/3/2022, tại xã Yên Thượng, Huyện đoàn Chợ Đồn tổ chức Chương trình ra quân Tháng Thanh niên năm 2022. Đây là hoạt động hưởng ứng thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022).

Huyện Đoàn ra quân Tháng Thanh niên năm 2022 tại xã Yên Thượng ( Nguồn ảnh Đoàn xã Yên Thượng)
Ngay sau Lễ ra quân, các đại biểu và hơn 30 đoàn viên thanh niên các xã Yên Thượng, Ngọc Phái, Yên Thịnh, Bằng Lãng, Chi đoàn Công an huyện và bà con nhân dân đã tổ chức khánh thành công trình thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời, với tổng số 14 bóng điện tại thôn Nà Mòn. Xây dựng tuyến đường điểm “Sáng, xanh, sạch đẹp, văn minh, an toàn”, thực hiện trồng 500 cây xanh và phát quang vệ sinh môi trường tuyến đường giao thông trên địa bàn xã.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ ra quân ( Nguồn ảnh Đoàn xã Yên Thượng).
Trong những ngày tháng 3 này, các cơ sở đoàn trong huyện đã và đang tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới như: Thực hiện công trình thắp sáng đường quê, đoạn đường hoa, trồng cây xanh, mô hình phân loại xử lý rác thải, chống rác thải nhựa. Đặc biệt, các cơ sở đoàn sẽ đồng loạt tổ chức Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, Ngày chủ nhật xanh…
Đây là những hoạt động ý nghĩa, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.
Tác giả: Thu Thúy