Chợ Đồn tổ chức viếng nghĩa trang Liệt sĩ huyện nhân ngày 27/7/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 –  27/7/2022, sáng ngày 27/7, thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Hà Đức – Tiến Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đến thắp hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.Tham gia lễ viếng có lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị, phòng, ban, cơ quan đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện, cán bộ, nhân dân thị trấn Bằng Lũng và thân nhân các gia đình Liệt sĩ.

Huyện Chợ Đồn tổ chức viếng nghĩa trang Liệt sĩ huyện nhân kỷ niêm 75 năm ngày Thương bình Liệt sĩ 27/7/2022.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ huyện.
Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo và lực lượng vũ trang huyện đã dành một phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện nguyện tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết thi đua lao động sản xuất, quyết tâm xây dựng huyện ngày một phát triển xứng đáng với những hy sinh của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.

Các đại biểu và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã thắp hương từng phần mộ Liệt sĩ.
Để đền đáp công ơn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phong trào đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện Chợ Đồn đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Sau lễ viếng, các đại biểu và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã thắp hương từng phần mộ Liệt sĩ để tri ân sâu sắc đối với những Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng quên mình chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
                                                   Tác giả: Hoàng Lan