Bí thư Đoàn cơ sở huyện Chợ Đồn tham gia Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi Toàn quốc lần thứ I, năm 2023”

Trung ương Đoàn tổ chức Lễ phát động Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi Toàn quốc Lần thứ I, năm 2023 với chủ đề "Bí thư Đoàn cơ sở tiên phong ứng dụng công nghệ số". Hội thi diễn ra từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2023 và lần đầu tiên được tổ chức dành cho Bí thư hoặc Phó Bí thư Đoàn cơ sở (đối với những đơn vị chưa có Bí thư) với quy mô trên Toàn quốc.

Toàn cảnh điểm cầu dự thi "Bí thư Đoàn cơ sở tiên phong ứng dụng công nghệ số" tại Huyện đoàn (nguồn ảnh BTV Huyện Đoàn Chợ Đồn).

Sáng 7/8, tại Huyện đoàn Chợ Đồn, Ban thường vụ Huyện đoàn đã thiết kế 01 điểm cầu kết nối với đầu cầu của Trung ương Đoàn dự Lễ phát động Hội thi với chủ đề "Bí thư Đoàn cơ sở tiên phong ứng dụng công nghệ số". 24 đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở huyện Chợ Đồn, cùng với hơn 18 nghìn Bí thư đoàn cơ sở cả nước đã tham gia dự thi bằng hình thức thi trực tuyến, với các nội dung thi đa dạng như: Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về công tác Đoàn, về thanh thiếu nhi...Thông tin chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nội dung và phương thức hoạt động, giáo dục, đoàn kết tập hợp thanh niên của Đoàn ở cấp cơ sở. Kỹ năng công tác thuyết phục, vận động, nắm bắt tư tưởng thanh niên; kỹ năng thiết kế tổ chức, triển khai các hoạt động thanh thiếu nhi; kỹ năng lãnh đạo, quản lý; kỹ năng nói trước công chúng.

Các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở sẵn sàng tham gia các nội dung thi (nguồn ảnh BTV Huyện Đoàn Chợ Đồn)

Đồng chí Ma Thị Bằng, Bí thư Huyện đoàn Chợ Đồn cho biết: Các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở đã tự giác, hăng hái tham gia Lễ phát động và dự thi. Nội dung thi khá rộng, đặc biệt với chủ đề "Bí thư Đoàn cơ sở tiên phong ứng dụng công nghệ số" là mảng khó, tuy nhiên đây sẽ là dịp để mỗi đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở khẳng định những hiểu biết, những kỹ năng, sáng tạo, năng động, đi đầu của tuổi trẻ Chợ Đồn trong lĩnh vực chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Hội thi với mong muốn phát hiện, tôn vinh, biểu dương các Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu; nâng cao chất lượng đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới". Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở huyện Chợ Đồn đã tham gia Hội thi trên app Thanh niên Việt Nam.

Tác giả: Hà Tuyết- Phòng VH&TT