Truyền thông giáo dục sức khoẻ sinh sản và tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn cho vị thành niên, thanh niên năm 2024

Ngày 29/3, Chi cục Dân số Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Bắc Kạn phối hợp cùng Trường Trung học Phổ thông Chợ Đồn tổ chức truyền thông vận động xã hội, chuyển đổi hành vi và tư vấn chuyên môn tại cộng đồng về tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn cho vị thành niên, thanh niên tại trường Trung học phổ thông Chợ Đồn năm 2024.

Toàn cảnh buổi truyền thông tại Hội trường UBND huyện.

Tham gia nghe truyền thông gồm có trên 800 em học sinh của Trường Trung học Phổ thông Chợ Đồn và được chia làm 02 điểm truyền thông. Tại Trường Trung học Phổ thông Chợ Đồn gồm các em học sinh khối 10 và 11, tại Hội trường UBND huyện gồm 06 lớp khối 12.

Ông Lèng Hoàng Thái Huân, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bắc Kạn trực tiếp truyền thông các nội dung.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã nghe Ông Lèng Hoàng Thái Huân, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Bắc Kạn nói chuyện, trao đổi với các em học sinh một số nội dung về sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân. Lợi ích của tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân;  Những vấn đề về thể chất, sinh lý; tình bạn và tình yêu; tình dục và tình dục an toàn; phòng tránh có thai ngoài ý muốn; phá thai an toàn ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên. Sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, một số bệnh ảnh hưởng đến hôn nhân và sinh sản… Thực hiện truyền thông  nhằm phổ biến kiến thức sức khoẻ sinh sản, qua đó phát huy vai trò chủ động, tích cực của nhà trường, phụ huynh trong việc truyền thông giáo dục sức khoẻ sinh sản, giúp các em đủ kiến thức tự tin, sức khỏe, bản lĩnh đối mặt với những thách thức về sự thay đổi mạnh mẽ ở lứa tuổi trẻ vị thành niên.

Tác giả: Hoàng Lan