Kiểm tra công tác duy trì nông thôn mới tại các xã đã đạt chuẩn giai đoạn 2016-2020 và năm 2021

Ngày 22 và 23 tháng 9 năm 2023, Uỷ ban nhân dân huyện Chợ Đồn thực hiện kế hoạch rà soát tiêu chí nông thôn mới tại các xã Nghĩa Tá, Phương Viên, Đồng Thắng, Yên Thịnh, Yên Thượng, nhằm đánh giá thực trạng mức độ đạt tiêu chí nông thôn mới tại các xã được công nhận đạt chuẩn giai đoạn 2016-2020 và năm 2021 theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025;  định hướng giải pháp hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2022-2025.

Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo trong buổi kiểm tra tại xã Nghĩa Tá.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, thành viên của đoàn là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng HĐND-UBND; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài chính -Kế hoạch; Nội vụ; Văn hoá -Thông tin; Giáo dục và Đào tạo; Tài nguyên và Môi trường; Kinh tế và Hạ tầng; Lao động -Thương binh và Xã hội; Tư pháp; Ban chỉ huy Quân sự; Công an huyện; Chi cục thống kê; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.

Nội dung kiểm tra bao gồm: kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, công tác duy trì, công tác xây dựng kế hoạch, lộ trình và giải pháp thực hiện hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022-2025.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Phương Viên.

Qua kiểm tra, các xã đều có kế hoạch duy trì các tiêu chí đã đạt được, cơ bản vẫn duy trì được các tiêu chí đã đạt, tuy nhiên cũng còn một số tiêu chí ở một số xã chưa thực sự bền vững như: Tiêu chí về thu nhập, Tiêu chí lao động có việc làm, Tiêu chí môi trường.

Lãnh đạo xã Yên Thịnh báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới với đoàn kiểm tra.

Tại buổi làm việc, đoàn đã cùng trao đổi, tư vấn, giải đáp những ý kiến đề xuất, kiến nghị, mong muốn của các xã về việc tiếp tục duy trì kết quả đạt được trong thời gian qua và những phương án, giải pháp phấn đấu đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Tác giả: Hà Tuyết- VHTT