Lễ trao điện thoại thông minh cho các đối tượng thụ hưởng (đợt I) xã Nghĩa Tá

Thực hiện Chương trình hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành của 8 xã, phường thí điểm thực hiện chuyển đối số trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn trong năm 2023. Ngày 20/9, UBND huyện Chợ Đồn phối hợp với UBND xã Nghĩa Tá tổ chức Lễ trao tặng điện thoại thông minh cho các đối tượng thụ hưởng đợt I . Dự buổi Lễ trao tặng có đồng chí Ma Doãn Kháng – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Văn hoá – Thông tin; lãnh đạo UBND xã Nghĩa Tá.

UBND huyện, UBND xã Nghĩa Tá trao tặng điện thoại thông minh cho 21 người dân xã Nghĩa Tá thuộc đối tượng thụ hưởng.

21 cá nhân được trao tặng điện thoại thông minh đợt này là người dân trưởng thành thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách chưa có điện thoại thông minh trên địa bàn xã Nghĩa Tá. Sau khi tiếp nhận, các cá nhân đã được cán bộ, nhân viên Chi nhánh Viettel huyện Chợ Đồn trực tiếp hỗ trợ cài đặt tài tài khoản, ứng dụng và hướng dẫn sử dụng các dịch vụ, tiện ích trên điện thoại thông minh theo đúng quy định.

Nhân viên Chi nhánh Viettel huyện Chợ Đồn hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn người dân sử dụng điện thoại thông minh.

Được biết, năm 2023, xã Nghĩa Tá là 1 trong 8 xã, phường được lựa chọn thí điểm chuyển đổi số của tỉnh Bắc Kạn. Hoạt động trao tặng điện thoại thông minh nhằm giúp người dân dễ dàng hơn trong tiếp cận thông tin, tri thức, tiếp nhận kịp thời thông tin, hướng dẫn từ chính quyền giúp nâng cao đời sống tinh thần và vật chất, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn xã Nghĩa Tá.

Tác giả: Hương Liễu