Hội LHPN huyện Chợ Đồn triển khai Đề án 938 năm 2023

Ngày 19/9,  Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chợ Đồn  tổ chức Hội nghị triển khai Đề án 938 - Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn II (2022-2027) thực hiện trong năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; các Chi hội trưởng, Chi hội phó các xã Phương Viên, Thị trấn Bằng Lũng, Ngọc Phái, Yên Thượng, Đồng Lạc; Hội viên các xã Phương Viên, Ngọc Phái, Yên Thượng, Đồng Lạc đã được nghe báo cáo viên Hội LHPN tỉnh, chuyên viên Hội LHPN huyện trình bày một số nội dung của Đề án như: Khái niệm cơ bản về giới và bình đẳng giới; Phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới; Giáo dục cha mẹ chăm sóc và bảo vệ trẻ em,…

Hội nghị cũng thực hiện thảo luận, nghe và trả lời các ý kiến phát biểu của các đại biểu liên quan về các nội dung trên.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN huyện cũng quán triệt các Kế hoạch về triển khai thực hiện Đề án 938 trên địa bàn huyện Chợ Đồn. Quyết định số 2605/QĐ-ĐCT, ngày 31/8/2023 về việc ban hành quy định Hội LHPN các cấp tham gia giải quyết các vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp và chính đáng của phụ nữ và trẻ em.

Tác giả: Nông Đuổng – Ngọc Khu