Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khảo sát nắm thông tin phục vụ công tác thẩm tra các nội dung trình tại Kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khóa XX

Trong các ngày 21 và 22/9/2023, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện tổ chức khảo sát nắm thông tin phục vụ công tác thẩm tra các nội dung trình tại Kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khóa XX.  Tham gia đoàn khảo sát có đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện.

Đoàn khảo sát làm việc tại UBND xã Đồng Lạc.

Đoàn đã khảo sát thực tế tại UBND các xã Đồng Lạc, Ngọc Phái, Bình Trung, Lương Bằng. Các nội dung mà đoàn khảo sát gồm: Tờ trình dự thảo nghị quyết điều chỉnh phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư thực hiện các chương trình Mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025 (lần 4); Tờ trình dự thảo nghị quyết điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2022 chuyển sang năm 2023

Tại các buổi làm việc, thành viên đoàn khảo sát được nghe các xã báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện các công trình, dự án thuộc kế hoạch vốn đầu tư thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021- 2025 trên địa bàn xã; nguyên nhân điều chỉnh, bổ sung các danh mục công trình, dự án mới; nhu cầu điều chỉnh kế hoạch vốn và tiến độ giải ngân kế hoạch vốn năm 2022 sang năm 2023.

Kết thúc các buổi làm việc, đoàn đã tiếp thu các ý kiến trao đổi, đề xuất của địa phương. Đồng thời các thành viên trong đoàn cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương chủ động triển khai thực hiện các nội dung sau khi HĐND huyện thông qua điều chỉnh phương án phẩn bổ kế hoạch các nguồn vốn để thực hiện các công trình, dự án được phê duyệt đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng quy định.

Tác giả:  Hoàng Bách - Ban KT-XH HĐND huyện