Kho bạc Nhà nước Bắc Kạn hỗ trợ xã Nam Cường xây dựng nông thôn mới

Thực hiện văn bản số 164-CV/TU ngày 19/3/2021 của Tỉnh ủy Bắc Kạn về tiếp tục thực hiện giúp các xã xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Ngày 12/12/2023, Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức nghiệm thu và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 02 hộ nghèo tại xã Nam Cường. Đây là xã được Kho bạc Nhà nước tỉnh hỗ trợ thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho hộ gia đình ông Ngô Văn Đình.

Hai gia đình được Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ gồm:  ông Ngô Văn Đình và Vàng Seo Dình, trú tại thôn Lũng Noong, xã Nam Cường. Mỗi gia đình được hỗ trợ 40 triệu đồng và 01 ti vi, tổng trị giá đợt hỗ trợ gần 90 triệu đồng. Đây là số tiền từ quỹ đóng góp của cán bộ, đảng viên, công chức đơn vị để chung tay giúp xã xây dựng nông thôn mới.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho hộ gia đình ông Vàng Seo Dình.

Theo ông Tạ Quốc Bảo, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn, thực hiện nhiệm vụ được giao, Cấp ủy Đảng, Ban Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức tuyên truyền và nhận được sự hưởng ứng, chung tay của đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên trong đơn vị về giúp đỡ xã nông thôn mới. Cụ thể, trong hai năm 2021 và 2022, Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ địa phương như: hỗ trợ 10 thùng đựng rác công cộng; 01 loa kéo; 10 bộ máy tính đã qua sử dụng; nhận đỡ đầu 01 học sinh trường Tiểu học Nam Cường; hỗ trợ xây dựng cổng thôn Cốc Lùng, với tổng số tiền trên 43 triệu đồng.

Theo kế hoạch năm 2023 xã Nam Cường là một trong 4 xã của huyện về đích nông thôn mới, do đó, thời gian tới, Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Nam Cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân; từ đó, huy động sự vào cuộc, đóng góp của cả cộng đồng phấn đấu về đích xã nông thôn mới đúng tiến độ đề ra.

Tác giả: Thu Thúy