Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Chuyển đổi số năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 252/KH-UBND ngày 12/11/2023 của Uỷ ban nhân dân huyện Chợ Đồn. Trong các ngày 06 và 07/12, Uỷ ban nhân dân huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Chuyển đổi số năm 2023.

Tham dự hội nghị gồm các đại biểu là lãnh đạo, công chức Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số; thành viên tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên ở Sở Thông tin và Truyền thông; Bưu điện huyện; VNPT Chợ Đồn; Viettel Chợ Đồn triển khai các nội dung về chuyển đổi số như: Phổ biến các văn bản về chuyển đổi số của Trung ương và của tỉnh về Chuyển đổi số; giới thiệu tổng quan về chuyển đổi số, hướng dẫn bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số; hướng dẫn chuyển đổi số cấp xã; hướng dẫn hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng.

Báo cáo viên ở Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh truyền đạt kiến thức về Chuyển đổi số tại Hội nghị.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia; hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến; thanh toán trực tuyến; cách tạo tài khoản và đăng ký gian hàng trực tuyến để giao dịch, mua bán hàng trên sàn thương mại điện tử Posmart.vn; cách tạo tài khoản và đăng ký gian hàng trực tuyến để giao dịch, mua bán hàng trên sàn thương mại điện tử Voso.vn; cách tạo tài khoản ví điện tử của Viettel, VNPT,..

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Thông qua tập huấn sẽ giúp các xã, thị trấn cũng như Tổ công nghệ số cộng đồng nhận thức đúng và đẩy đủ hơn về chuyển đổi số, hỗ trợ người dân tốt hơn việc tiếp cận với thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến,...tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ các ứng dụng công nghệ để tạo nền tảng, cơ sở hoàn thiện chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn huyện.

Tác giả: Nông Đuổng